3 lý do mách bạn tại sao nên chọn ngành quản trị khách sạn năm 2022

Ngày nay, khi các ngành nghề trở nên đa dạng, các bạn sinh viên băn khoăn về lý do tại sao chọn học ngành quản trị khách sạn năm 2022 để theo học mà không phải lĩnh vực khác. Chúng ta cùng “giải mã” những thắc mắc ở bài viết bên dưới nhé.

Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn?

Ngành Quản trị khách sạn là ngành nghề có môi trường làm việc lý tưởng, cơ hội thăng tiến nhanh; mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm đa dạng,…

Mỗi năm ngành này thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Quản trị khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ; phù hợp với những bạn năng động, yêu thích công việc giao tiếp và gặp gỡ nhiều người.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Sau đây là những lý do mách bạn nên lựa chọn ngành khách sạn:

1. Cơ hội việc làm cao

Ở bất cứ ngành nghề nào vấn đề việc làm luôn là một trong những sự ưu tiên hàng đầu của sinh viên.

Với ngành du lịch ở Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây; dẫn đến các mô hình kinh doanh khách sạn cũng trên đà tăng trưởng. Bên cạnh đó, nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực đối với ngành dịch vụ này; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Vì thế, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao.

2. Môi trường làm việc lý tưởng

Quản lý khách sạn là môi trường yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận; với đặc thù môi trường của khách sạn là sang trọng, không gian thoải mái, không gò bó nhân viên văn phòng như những công việc khác.

Nếu có thể làm việc trong các khách sạn 4 – 5*, đa số khách hàng mà các bạn tiếp xúc là những người có điều kiện cao; từ đó giúp bạn học hỏi được những cách giao tiếp lịch thiệp; biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ khi khách là người nước ngoài.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Ngành dịch vụ nói chung và ngành khách sạn nói riêng xác định mục tiêu ngành là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, những yêu cầu trong công việc cũng khắt khe. 

Tuy nhiên, người lao động sẽ được nhận mức lương hấp dẫn; dao động khoảng 7 triệu – 12 triệu/ tháng với cấp nhân viên; và 12 triệu – 40 triệu/ tháng ở cấp bậc quản lý hay trưởng bộ phận.

Ngoài ra, các vị trí của ngành này cũng được nhận những chế độ đãi ngộ về bảo hiểm sức khỏe, nghỉ dưỡng hàng năm,…

Ba lý do trên là câu trả lời cho thắc mắc tại sao chọn học ngành quản trị khách sạn năm 2022 của các bạn trẻ hiện nay. 

Mặt khác, để có được nền tảng tốt trước khi có vị trí công việc chính thức, các bạn nên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Một trong những cái tên sáng giá trong danh sách trường đào tạo quản trị khách sạn là Imperial International Hotel College (IIHC).

Tên tiếng Việt là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch quốc tế Imperial; đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia có uy tín quốc tế; giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của trường cho sinh viên là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. IIHC mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên.

Bài viết này hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao chọn học ngành quản trị khách sạn năm 2022; đồng thời tìm kiếm được trường đào tạo chất lượng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Trường chuyên ngành quản trị khách sạn nào có môi trường thực tập đạt chuẩn 5 sao?
  2. Học thực hành có thật sự cần thiết với ngành quản trị khách sạn 2022?
  3. Năm 2022 có thật sự là năm bùng nổ của ngành quản trị khách sạn

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *