Liệu bạn có thật sự phù hợp với ngành Nhà hàng – Khách sạn?

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số bạn khi lựa chọn ngành chủ yếu dựa vào độ phát triển của ngành hoặc theo cảm tính chứ chưa có nhiều thông tin về ngành này. Câu hỏi được đặt ra “Liệu bạn có thật sự phù hợp với ngành Nhà hàng – Khách sạn?”. Hãy cùng Imperial International Hotel College đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn thích chăm sóc và phụ vụ người khác?

Ngành Nhà hàng – Khách sạn với giá trị cốt lõi là mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua các dịch vụ mà ngành cung cấp. Để theo đuổi ngành này, bạn cần phải yêu thích việc “chăm sóc và phục vụ người khác”. Bạn sẽ không thể làm tốt công việc cũng như không thể tiến xa hơn trong sự nghiệp nếu thiếu khả năng quan sát, sự tận tâm cũng như không biết cách phục vụ, làm khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó, bạn phải bỏ cái “tôi” của chính mình, điều đó sẽ giúp bạn có khả năng kiềm chế tốt, đủ lý trí và sự tính táo để nhìn nhận vấn đề, đặt lợi ích chung lên trên bản thân mình.

Bạn có phù hợp với ngành Nhà hàng – Khách sạn?

Bạn biết quan sát, thích gặp gỡ và giao tiếp với người khác?

Một nhân viên ngành Nhà hàng – Khách sạn chuyên nghiệp phải có sự tinh ý và tư duy nhanh nhạy để đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Bạn phải ứng phó những tình huống như thế nào và xử lý ra sao để khách hàng có sự hài lòng nhất định.
Đặc thù của ngành Nhà hàng – Khách sạn là tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người thường xuyên. Bạn cần rèn luyện kỹ năng nói chuyện nhã nhặn, dùng từ ngữ hợp lý để truyền tải thông tin đến khách hàng một cách chân thành và thân thiện.

Bạn yêu thích học thêm những ngôn ngữ mới mẻ?

Làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đến từ khách quốc gia khác nhau. Đây cũng là điều kiện tuyệt vời để bạn phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời mở ra cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài tiếng Anh, bạn có thể học thêm các tiếng như Đức, Pháp, Hoa,… sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh và bước tiến mới cho sự nghiệp. Giỏi ngôn ngữ sẽ giúp bản thân bạn tự tin và chủ động giao tiếp mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Bạn có vốn kiến thức về nền văn hóa, du lịch và ẩm thực?

Ngoài những kiến thức nghiệp vụ và các kiến thức cơ sở ngành, bạn cũng cần phải trao dồi cho bản thân các kiến thức tổng hợp về du lịch, văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới để có thể làm khách hàng hài lòng nhất có thể.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhận thấy bản thân có thật sự phù hợp với ngành Nhà hàng – Khách sạn hay không. Nếu bạn thấy phù hợp hoặc còn thiếu một số điều thì hãy mạnh dạng theo đuổi ước mơ và chinh phục nó. Liên hệ với Imperial International Hotel College để được tư vấn chọn ngành phù hợp với bạn nhất, ngôi trường vừa được học và thực hành có “1-0-2” tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những điểm nổi bật về kỹ năng nghề nghiệp để bạn có thể tự tin tìm kiếm cơ hội thăng tiến xung quanh mình.

Ưu điểm khi học tại Imperial International Hotel College:

  • Nhận 2 bằng Cử nhân Thực hành (Việt Nam & Anh Quốc )
  • Được học 100% bằng Tiếng Anh
  • Thời gian thực hành yêu cầu tối thiểu 70%
  • Học thực hành 100% tại khách sạn 5* The Imperial Hotel & Resort Vũng Tàu
  • Cơ hội việc làm tại các khách sạn Quốc tế 4-5*
  • Tự tin làm việc ngay ngày đầu tiên đi làm
  • Cơ hội thăng tiến nhanh hơn con đường vào Đại học thông thường

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

===== Copy the tag below and paste it in between the tags of every page of your website. You only need to install the global site tag once per account, which can be used with both remarketing event snippets as well as conversion event snippets.