Bật mí ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Học trường nào chất lượng?

Là một ngành nghề được yêu thích hiện nay; “Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?” là điều được các bạn quan tâm; và môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam thu hút nhiều bạn trẻ theo ngành này. Cùng IIHC tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành nghề chuyên đào tạo về việc quản lý và tổ chức; điều hành các hoạt động trong khách sạn, nhằm đảm bảo khách sạn luôn hoạt động hiệu quả; và mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngành dịch vụ khách sạn phù hợp với những bạn năng động; có khả năng xử lý tình huống nhạy bén, cùng với kỹ năng giao tiếp tốt. Do đó; môi trường làm việc cũng đa dạng, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:

 • Khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch,…
 • Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực có liên quan du lịch
 • Các công ty về sự kiện
 • Các tổ chức nhà nước về du lịch: bộ du lịch, sở du lịch,…

Tuy nhiên; quản trị khách sạn là ngành yêu cầu người lao động phải có những kiến thức chuyên môn; và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.

Ngoài ra; các nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi ở ứng viên các kỹ năng mềm: kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng lên kế hoạch và điều phối hoạt động; khả năng lãnh đạo;….

Tùy vào quy mô mỗi khách sạn; càng cao cấp thì tiêu chuẩn về người lao động cũng được yêu cầu khắt khe hơn. Thay vào đó; quản trị khách sạn lương bao nhiêu mà thu hút nhiều bạn trẻ đam mê ngành dịch vụ này.

Lương quản trị khách sạn có cao không?

Điều đặc biệt tại các khách sạn cao cấp như 4* hoặc 5*; mức lương ở đây cực hấp dẫn, bởi vì đối tượng khách hàng nằm ở phân khúc cao; họ có những yêu cầu khắt khe trong quá trình sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Chính vì vậy; mức lương quản lý khách sạn tại đây cực hấp dẫn, để thu hút nguồn nhân lực tài giỏi; và đầy nhiệt huyết với nghề.

Mức lương dao động cụ thể:

 • Quản lý khách sạn cấp thấp: 15 – 20 triệu đồng/ tháng
 • Quản lý khách sạn cấp trung: 20 – 30 triệu đồng/ tháng
 • Quản lý khách sạn cấp cao: 30 – 50 triệu đồng/ tháng

Tuy nhiên; làm việc ở ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc mà người lao động tích lũy được.

Mặt khác; môi trường học tập đóng vai trò rất quan trọng cho công việc tương lai. Vì thế; các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn ngôi trường để học tập tốt.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ trong việc phục vụ cho nền du lịch nước nhà. 

Chương trình học của IIHC được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE ( Vương Quốc Anh); tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Imperial International Hotel College có 2 chương trình đào tạo chuyên về Quản trị khách sạn là chương trình Cử nhân thực hành (2 năm) và khóa học quản trị khách sạn ngắn hạn (4 tháng).

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh)

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Tại IIHC 100% chương trình học được đào tạo bằng tiếng anh; với 70% kiến thức học là thực tế tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế đang vận hành. 

Điều này giúp sinh viên theo học tại trường có nhiều trải nghiệm thực tế hơn trong thời gian học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh; cơ hội thăng tiến nhanh cả trong và ngoài nước với mức thu nhập đầy hấp dẫn.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?”, bên cạnh đó tìm kiếm được môi trường học tập chất lượng.

Những bài viết liên quan:

 1. Học ngành quản lý khách sạn ở đâu có bằng quốc tế?
 2. Có nên du học ngành quản trị du lịch khách sạn không?
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *