Bật mí những yếu tố quyết định của ngành quản trị khách sạn 2022?

Bài viết này cung cấp những thông tin về ngành dịch vụ khách sạn, đồng thời giúp các bạn giải đáp được thắc mắc những yếu tố quyết định của ngành quản trị khách sạn để đảm nhận tốt công việc trong tương lai.

Trước khi tìm hiểu các yêu cầu của ngành quản trị khách sạn, chúng ta cần nắm được khái niệm để hiểu rõ hơn về ngành này.

Quản trị khách sạn là gì?

Ngành quản trị khách sạn bao gồm các công việc về tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý; và mang lai hiệu quả cao nhất.

Ngành quản trị khách sạn phù hợp với các bạn năng động, có khả năng tư duy; nhạy bén trong công việc. Đặc biệt, khả năng quan sát; nắm bắt được tâm lý của khách hàng; và nhanh nhẹn xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra đóng vai trò quan trọng trong công việc này. 

Có thể nói ngành quản trị khách sạn luôn có nhiều cơ hội để phát triển; sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm các công việc như: thiết lập kế hoạch, chỉ đạo điều phối bộ phận lễ tân, nhân sự; tài chính kế toán, chỉ đạo quảng bá hình ảnh của khách sạn,…

Để thành công trong nghề quản trị khách sạn thì sinh viên theo những yếu tố quyết định của ngành quản trị khách sạn bên cạnh có chuyên môn giỏi. 

Tuy nhiên, muốn thành công rực rỡ với nghề quản trị khách sạn; thì nhất định những tố chất cần thiết để đáp ứng tính chất công việc của ngành.

Học quản trị khách sạn cần những yếu tố gì?

 • Khả năng quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc tốt

Quản lý khách sạn là người lập ra kế hoạch, chiến lược để điều phối đội ngũ nhân viên thực hiện công hiệu hiệu quả; và đúng với tiến độ đã đề ra. 

Do đó, nếu bạn có được khả năng quản lý, tổ chức; cùng với kỹ năng chỉ đạo chính là yếu tố để bạn trở thành một nhà quản trị khách sạn giỏi và chuyên nghiệp.

 •  Có kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội

Ngành quản trị khách sạn đòi hỏi người lao động am hiểu các lĩnh vực: văn hóa, ẩm thực, đời sống và con người;…ở trong và ngoài nước.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch để định hướng xây dựng mô hình kinh doanh của khách sạn.

 • Khả năng giao tiếp tốt và nhiệt huyết với công việc

Muốn trở thành một nhà quản trị khách sạn giỏi đó chính là giao tiếp với nhiều người; không chỉ với người trong nước mà còn cả nước ngoài. Đồng thời, bạn cũng phải biết đam mê với nghề; dù ở vị trí công việc nào cũng cần nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đó là những kỹ năng cần thiết của ngành, bên cạnh những kiến thức được giảng dạy tại trường; là câu trả lời cho câu hỏi: “Sinh viên cần những yếu tố quyết định của ngành quản trị khách sạn như thế nào?”

Học quản trị khách sạn ở đâu?

Là trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School; Imperial International Hotel College (IIHC) đang là cái tên thu hút được nhiều sự quan tâm từ những bạn trẻ yêu thích ngành khách sạn.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Đặc biệt

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. Và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng với những thông tin trên, giúp bạn hiểu được những yếu tố quyết định của ngành quản trị khách sạn, và lựa chọn được môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Lễ công bố chương trình hợp tác đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn giữa Đại học Niagara, New York; Hoa Kỳ và Imperial International Hotel College; Việt Nam và Đại học Ngoại Thương Việt Nam
 2. Những kinh nghiệm học quản trị khách sạn mà bạn nên biết
 3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
 • Hotline: – 0899 166 888
 • info@imperial.edu.vn
 • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *