Bật mí thu nhập hấp dẫn khi chọn học ngành quản trị khách sạn

Trong những năm gần đây, một trong những câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên về thu nhập hấp dẫn khi chọn học ngành quản trị khách sạn mới ra trường bao nhiêu?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành quản lý khách sạn.

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là tổ chức; quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả.

Vai trò của người quản lý khách sạn:

  • Thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận khác nhau của khách sạn từ lễ tân; phòng nghỉ đến ẩm thực, sự kiện.
  • Lập các báo cáo kết quả tài chính; các bản thu – chi ngân sách liên quan đến các hoạt động chung của khách sạn…

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Công việc của quản lý khách sạn gặp khá nhiều thử thách nên đòi hỏi mỗi cá nhân phải có những kiến thức chuyên môn; và các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ tốt hay khả năng xử lý tình huống, quản lý tài chính,…

Chính vì quá trình học tập không dễ dàng nên đa số các bạn sinh viên có sự kì vọng về cơ hội làm việc và thu nhập hấp dẫn khi chọn học ngành quản trị khách sạn.

Mức lương của ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Quá trình học của ngành quản lý khách sạn thường có thời gian từ 3 – 4 năm; tùy vào chương trình học của các nơi đào tạo khác nhau.

Mức lương trong ngành quản lý khách sạn là cao, tuy nhiên đó là khi bạn đã gắn bó một khoảng thời gian lâu dài. 

Tùy theo trình độ chuyên môn hay quy mô kinh doanh của từng khách sạn khác nhau mà mức lương khởi điểm sẽ được thỏa thuận giữa người lao động; và người sử dụng lao động.

Với những bạn sinh viên, thu nhập hấp dẫn khi chọn học ngành quản trị khách sạn mới ra trường ở cấp nhân viên là khoảng 7 triệu – 8 triệu đồng/ tháng; tại các khách sạn đạt chuẩn 4 sao hoặc 5 sao. 

Các khách sạn 3 sao trở xuống sẽ có mức lương thấp hơn (yêu cầu tuyển dụng sẽ thấp hơn so với các khách sạn 4 sao và 5 sao).

Ngoài mức lương chính thức được nhận, các bạn có thể được nhận thêm các chế độ đãi ngộ hấp dẫn bảo hiểm y tế; bảo hiểm xã hội, du lịch và nghỉ dưỡng hằng năm…

Học ngành quản lý khách sạn ở đâu tốt?

Do ngành quản lý khách sạn ngàng càng trở nên được quan tâm nhiều hơn; nên việc lựa chọn môi trường học tập cũng trở thành một bài toán khó đối với các phụ huynh và sinh viên hiện nay.

Là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC) đang là một trong những cái tên chiếm ưu thế trong rất nhiều sự lựa chọn khác.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Ngoài ra, chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE ( Vương Quốc Anh). 

Đặc biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA; (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp thắc mắc về thu nhập hấp dẫn khi chọn học ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Nên học du lịch Vũng Tàu ở đâu?
  2. Khám phá du lịch Vũng Tàu Việt Nam 2022
  3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *