Có nên chọn khóa học 4 tháng ngành du lịch không?

Ngày nay, các chương trình đào tạo ngành du lịch nói chung và khóa học 4 tháng ngành du lịch nói riêng đang trở thành một trong số ngành mũi nhọn của nhiều trường đào tạo, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số bạn trẻ đắn đo về lựa chọn ngành học của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành du lịch 

Ngành du lịch là nhóm ngành phục vụ khách hàng trong lĩnh vực du lịch; lưu trú và ăn uống. Mục tiêu chung của ngành là mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ; từ đó mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, ngành dịch vụ du lịch và khách sạn đã và đang đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm; trở thành nguồn thu lớn cho các địa phương nói riêng và kinh tế nước nhà nói chung.

Sự phát triển của ngành du lịch mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực Việt Nam; đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ và chất lượng cao. 

Bên cạnh đó, sự phát triển sâu rộng có thể nhìn thấy được từ chính nhu cầu của thị trường trong nước; và sự bùng nổ của các dự án khách sạn; khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí…ở khắp các tỉnh, thành Việt Nam.

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, mỗi năm thị trường dịch vụ ngành Du lịch ở Việt Nam cần thêm 40.000 lao động; nhưng hiện tại chỉ mới đáp ứng được khoảng 15.000 lao động. Vì thế, đây là cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ này.

Ngoài ra, các trường đào tạo khóa học 4 tháng ngành du lịch hiện nay đã có chương trình giảng dạy chất lượng, mong muốn có được những nguồn lực tốt nhất cho nước nhà.

Tại sao nên lựa chọn học ngành du lịch 

1. Cơ hội việc làm

Ngay cả khi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới ngành Du lịch – Khách sạn; đây cũng chỉ được coi là một quãng nghỉ tạm thời của dịch vụ này; trước khi nhu cầu và các dịch vụ du lịch quay trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn. Vì thế, nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng nhất; cơ hội việc làm luôn chờ đợi các bạn trẻ có năng lực tốt; bên cạnh niềm đam mê đối với ngành.

2. Môi trường làm việc

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường sang trọng với cơ sở vật chất hiện đại đi cùng cơ cấu vận hành; và quản lý chuyên nghiệp. Đây là cơ hội để bạn học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới mỗi ngày; cùng với đó là những văn hóa của các nước trên thế giới.

3. Mức lương hấp dẫn

Tổng thu nhập lúc khởi điểm có thể giao động từ 7 – 10 triệu/ tháng với các vị trí ở cấp nhân viên. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên chức vụ cao hơn; cùng với mức lương 10 – 30 triệu/ tháng.

Đó là 3 lý do mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn theo học khóa học 4 tháng ngành du lịch tại Việt Nam để khi ra trường có được một nghề nghiệp ổn định và phát triển.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với chương trình  được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của ngành, sẵn sàng chinh phục vị trí cao nhất trong ngành dịch vụ khách sạn.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn tìm kiếm được khóa học 4 tháng ngành du lịch chất lượng và phù hợp.

Những bài viết liên quan:

  1. Trường dạy quản trị kinh doanh khách sạn quốc tế 2022
  2. Có gì ở tour Vũng Tàu Imperial?
  3. Ký kết thỏa thuận về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuẩn quốc tế ngành quản trị khách sạn

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *