Có nên học nghề quản trị khách sạn tại Việt Nam không?

Quản trị khách sạn là ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Tuy nhiên; vẫn còn một số bạn băn khoăn rằng có nên học nghề quản trị khách sạn không và trường nào đào tạo chất lượng?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của quản trị khách sạn nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. 

Người quản lý phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc, từ đó tham gia vào việc tuyển dụng và bồi dưỡng nhân sự.

Bên cạnh đó, người quản lý khách sạn phải thiết lập các báo cáo tài chính, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm;…

Từ đó, phối hợp với các bộ phận trong khách sạn có những kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn phù hợp; và phát triển mô hình kinh doanh trong tương lai.

Tính chất công việc của ngành khá vất vả và phải thường xuyên giao tiếp nhiều người. Do đó, một số bạn trẻ băn khoăn: “Có nên học nghề quản trị khách sạn không?”

Có nên học nghề quản trị khách sạn

Học quản trị khách sạn: nên hay không?

Đây là ba lý do mà ngành quản trị khách thu hút được lượng lớn sinh viên theo hằng năm.

Du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh; dẫn đến các ngành thuộc khách sạn cũng theo đà tăng trưởng. 

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch; ngành này đang cần nguồn nhân lực vô cùng lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng trong nước.

Chính vì thế, đây là cơ hội để các bạn có thể chọn ngành du lịch khách sạn, đảm bảo được việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Quản trị khách sạn là ngành có môi trường chuyên nghiệp, sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, công việc năng động, giờ giấc linh hoạt theo ca; lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ; lộ trình thăng tiến rõ ràng.

  • Mức lương hấp dẫn

Mức lương của ngành dịch vụ như: du lịch, nhà hàng và khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung.

Cụ thể, thu nhập của người quản lý khách sạn từ 12 – 20 triệu/tháng đối với những khách sạn, nhà hàng phân khúc tầm trung và từ 2000 USD/tháng trở lên với những khách sạn, nhà hàng từ 4-5 sao, chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp khác…

Với ba dẫn chứng trên, có lẽ các bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc có nên học nghề quản trị khách sạn không.

Học nghề quản trị khách sạn ở đâu?

Hiện nay; có rất nhiều trường đào tạo về ngành này, trong số đó phải kể đến IMPERIAL International Hotel College (IIHC); một mô hình thí điểm đào tạo của chính phủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 70% chương trình học là thực hành tại khách sạn chuẩn 5* đang vận hành. 

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara; New York, Hoa Kỳ và các chuyên gia đầu ngành nhiều kinh nghiệm của Khách Sạn Imperial. 

Ngoài ra; được thẩm định, quản lý chất lượng và cấp bằng bởi tổ chức NCFE (Vương Quốc Anh ); và học toàn thời gian tại Khách sạn 5* The Imperial Hotel, Vũng Tàu.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Đó là những khác biệt và lợi thế mà IIHC cung cấp cho sinh viên, mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp cùng với kiến thức chuyên ngành vững chắc.

Hy vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Có nên học nghề quản trị khách sạn tại Việt Nam không?”, và tìm được ngôi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Có nên du học ngành quản trị du lịch khách sạn không?
  2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
  3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *