Có nên học nghiệp vụ quản lý nhà hàng tại Việt Nam?

Các bạn yêu thích ngành dịch vụ đặt ra câu hỏi “Có nên học nghiệp vụ quản lý nhà hàng không?”; khi ngành nhà hàng – khách sạn đang tăng trưởng theo. Vậy chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé.

Trước khi đi tìm lời giải đáp, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm nghiệp vụ quản lý nhà hàng nhé.

Nghiệp vụ quản lý nhà hàng là gì?

Nghiệp vụ nhà hàng là những kỹ năng và kiến thức cơ bản và cần thiết của mỗi nhân viên thuộc từng cấp bậc, bộ phận trong nhà hàng.

Người quản lý nhà hàng là vị trí chắc chắn phải nắm rõ và thực hiện chuẩn xác các nghiệp vụ; nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời mang lại doanh thu cho nhà hàng.

Bên cạnh đó; nghiệp vụ của các cấp nhân viên cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của nhà hàng.

Vì thế, ngày nay đối với vị trí người quản lý nhà hàng; các nhà tuyển dụng đòi hỏi họ phải có các kỹ năng nghiệp vụ quản lý nhà hàng vững vàng; nhằm quản lý mô hình kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Một trong những yếu tố mà các bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn bất cứ ngành nghề nào là cơ hội việc làm.

Với ngành nhà hàng, cơ hội việc làm ở Việt Nam rất cao dành cho các sinh viên mới ra trường.

Cơ hội việc làm

Đại dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực nói chung và ngành dịch vụ nói riêng. Trong đó, ngành nhà hàng – khách sạn là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tuy nhiên, Việt Nam là một trong các nước được thế giới biết đến là đất nước có khả năng ứng phó với đại dịch rất tốt. Trong mắt du khách nước ta là điểm đến an toàn sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Vì vậy, đây sẽ là cơ hội “vàng” cho ngành nhà hàng, khách sạn của Việt Nam, để phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Tại nhà hàng, có những vị trí công việc như: bộ phận lễ tân; bộ phận bếp; bộ phận phát triển kinh doanh; bộ phận bán hàng;….

Tùy vào năng lực và sở thích của từng cá nhân, sẽ có những công việc khác nhau.

Mặt khác, để có công việc phát triển tại các nhà hàng, sinh viên cần trang bị những nghiệp vụ quản lý nhà hàng vững chắc.

Do đó, các bạn theo đuổi ngành Quản trị nhà hàng cần lựa cho mình những chương trình đào tạo chất lượng.

Trong đó, các chương trình đào tạo bám sát thực tiễn như chương trình Quản trị nhà hàng, sự kiện (2 năm) tại Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC), đang thu hút nhiều bạn trẻ.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Chương trình học của IIHC được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* IMPERIAL. 

Với chương trình đào tạo chất lượng và tập trung vào kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

IIHC mong muốn sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh; cơ hội thăng tiến về việc làm khách sạn nhanh cả trong và ngoài nước.

Những khóa học tại IIHC, sinh viên sẽ được làm ở nhiều bộ phận vị trí khác nhau như: bộ phận tiền sảnh – buồng phòng; bộ phận nhà hàng – sự kiện;….

Sinh viên lựa chọn IIHC là môi trường học tập, cơ hội việc làm được cam kết, tạo điều kiện cho học viên làm việc tại các khách sạn 4 – 5*.

Hy vọng IIHC là người bạn đồng hành; giúp các bạn sinh viên có được nghiệp vụ quản lý nhà hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *