Có nên khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch không?

Bên cạnh các bạn trẻ quyết định theo khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch, thì một số khác vẫn còn băn khoăn về sự lựa chọn ngành học hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành quản trị du lịch và khách sạn để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học nhé.

Quản trị du lịch và khách sạn là gì?

Ngành quản trị du lịch; và khách sạn là ngành dịch vụ bao gồm các công việc quản lý; và tổ chức hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch; khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Đây là ngành thích hợp với những bạn năng động; thích giao tiếp. Công việc của ngành du lịch – khách sạn đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng nghiệp vụ vững chắc.

Bên cạnh đó, sinh viên nên trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, từ đó tạo một lợi thế đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Trong những năm gần đây, khách du lịch có xu hướng lối sống hiện đại, khi kinh tế càng tốt thì mức độ sử dụng dịch vụ càng cao. Do đó; họ không ngại chi trả một khoản tiền lớn cho việc sử dụng các dịch vụ chất lượng cao trong khách sạn.

Khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế với nước ngoài; kết nối với nhiều quốc gia dẫn đến nhiều người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc; công tác ngắn ngày nên có nhu cầu lưu trú tại khách sạn. 

Những lý do mà các bạn trẻ ngày nay nên lựa chọn khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch là: môi trường làm việc; mức lương hấp dẫn; cơ hội thăng tiến;…

Tiềm năng ngành du lịch và khách sạn

Trước khi đại dịch Covid – 19 xảy ra, du lịch Việt Nam đã được thế giới đánh giá cao. 

Tổ chức Du lịch thế giới (UNTWO) xếp Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Tuy nhiên;  nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất gây ấn tượng với cộng đồng quốc tế; Việt Nam đẩy mạnh xu hướng du lịch trong nước cho khách nội địa.

Kết quả theo thống kê của OAG; tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh là chặng bay đông khách thứ hai thế giới. Qua đó, cho thấy du lịch Việt Nam đang có dần trở lại mạnh mẽ hơn.

Từ đó, xây dựng và mở rộng khách sạn là bước đi đúng đắn khi nhu cầu du lịch của khách tăng; tỷ lệ khách nước ngoài đến với Việt Nam cũng đang dần tăng lên. 

Khách hàng sẽ ưu tiên những khách sạn có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ được cung cấp chất lượng. 

Vì vậy; các khách sạn sẽ tập trung đẩy mạnh chất lượng dịch vụ; chính sách chăm sóc và hậu mãi khách hàng tốt. Điều này cho thấy đây là ngành cần nguồn nhân lực vô cùng lớn và chất lượng.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Những thông tin trên là minh chứng rõ ràng nhất cho các bạn đắn đo về việc khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch hiện nay.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara – New York; và các chuyên gia hàng đầu của The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu; được kiểm định & cấp bằng bởi tổ chức thẩm định chất lượng đào tạo NCFE (Vương Quốc Anh), có giá trị trên toàn thế giới.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Sự khác biệt

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Ngoài ra, tại IIHC 100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu; sinh viên có thời gian thực hành chiếm 70%, là cơ hội để các bạn tiếp cận với môi trường thực tế. 

Qua đó, giúp các bạn sinh viên theo khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại IIHC.

Những bài viết liên quan:

  1. Ở đâu có khóa học 4 tháng quản trị du lịch khách sạn?
  2. Bật mí học phí khóa học nhà hàng khách sạn 2022
  3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *