Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn? Và những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, khách sạn đang là một trong những ngành phát triển tại Việt Nam. Vậy triển vọng thật sự của ngành này như thế nào? Và con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không?

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những thông tin thú vị về ngành Quản trị khách sạn.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu “Quản trị khách sạn là gì?”

Khái niệm ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học về cách thức quản lý và tổ chức các hoạt động trong khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Người Quản trị khách sạn có nhiệm vụ lập báo cáo tài chính, các bản thu-chi; đề ra kế hoạch, quy tắc quản lý nhân sự;….

Do tính chất công việc thường xuyên gặp nhiều thử thách và đối mặt với áp lực từ nhiều phía. Nên hai trong số câu hỏi được đặt ra nhiều là; con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không và nên chọn trường học như thế nào;…..

Tiềm năng của ngành Quản trị khách sạn

Việt Nam nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp; thu hút được lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm; không chỉ khách trong nước mà cả nước ngoài.

Từ đó, các ngành dịch vụ như khách sạn và nhà hàng cũng phát triển mạnh mẽ.

Các chuỗi khách sạn, resort hoạt động vô cùng sôi nổi, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Đây là cơ hội để các bạn theo ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lợi thế của con gái theo ngành Quản trị khách sạn

Nếu xét về yếu tố sức khỏe, các bạn nam luôn được đánh giá cao hơn các bạn gái. Tuy nhiên; phái nữ cũng có những ưu điểm riêng khi theo ngành dịch vụ đang phát triển này.

1.Ngoại hình 

con gái có nên học ngành quản trị khách sạn

Ngoại hình không phải là tiêu chuẩn quan trọng nhất của ngành khách sạn. Tuy nhiên; đây được coi là một trong những yếu tố cần thiết. 

Thông thường, những bạn nữ có gương mặt ưa nhìn; chiều cao chuẩn, bên cạnh sự tự tin, thái độ chuyên nghiệp,… sẽ có ưu thế hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

 2. Sự kiên trì

Dù bạn là giới tính nào, thì xuất phát điểm sau khi tốt nghiệp đều là cấp nhân viên.

Để có thể thăng tiến lên các vị trí cao trong công việc, chứng tỏ bạn có sự kiên trì bền bỉ. Xét về yếu tố này, con gái thường sẽ kiên trì; bình tĩnh đối mặt với thử thách, là chìa khóa để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

3. Sự tinh tế, khéo léo

Ngành Quản trị khách sạn yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng xử lý tình huống nhạy bén. 

Với trực giác của các bạn nữ, khả năng linh hoạt; khéo léo kết hợp với sự nhẹ nhàng là một lợi thế lớn so với các bạn nam.

Qua những lợi thế trên; là câu trả lời cho sự đắn đo con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không.

Quản trị khách sạn nên học trường nào?

Sự phát triển mạnh của ngành khách sạn dẫn đến việc hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn; nhằm thu hút các bạn yêu thích ngành này.

Tuy nhiên, việc chọn trường là vô cùng quan trọng; các bạn cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng để được học tập trong một môi trường chất lượng.

Chọn nơi đào tạo chất lượng không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên môn vững chắc; mà còn có một tiền đề với cơ hội việc làm.

Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC); là một trong những cái tên được các bạn lựa chọn nhiều hiện nay.

IIHC là Imperial International Hotel College;  là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Điểm khác biệt của IIHC

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCE DIPLOMA; một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh.

Chương trình được giảng dạy với:

  • 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 
  • 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.
  • Thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%.

Với mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. IIHC xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Do vậy, trường IIHC là sự giải đáp về sự băn khoăn con gái có nên học ngành quản trị khách sạn hay không. 

Với IIHC, bạn chỉ cần có sự chăm chỉ và niềm đam mê với ngành, cơ hội làm việc luôn đến với bạn.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

===== Copy the tag below and paste it in between the tags of every page of your website. You only need to install the global site tag once per account, which can be used with both remarketing event snippets as well as conversion event snippets.