Cung ứng nguồn nhân lực cao cho ngành Quản trị khách sạn

Chiều 8-7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức công bố, phát động chương trình “Giải pháp cấp bách cung ứng nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho ngành quản trị khách sạn”.

Chương trình sẽ thực hiện thông qua việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo ngắn hạn đạt chuẩn quốc tế để chuyển hóa hiệu quả cho sự mất cân bằng giữa lực lượng lao động đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chưa có việc làm hoặc việc làm không phù hợp chuyển đổi thành nguồn nhân lực chất lượng quốc tế từ các khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Việc phối hợp giữa các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả nhất để hiện thực hóa khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở khách sạn đã được chuẩn hóa quốc tế, tạo nguồn nhân lực đủ kỹ năng làm việc và quản trị, góp phần cải thiện vị thế cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Chương trình “Giải pháp cấp bách cung ứng nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho ngành quản trị khách sạn Việt Nam” nhận được sự ủng hộ và tham gia đồng hành của nhiều hiệp hội du lịch các địa phương, thông qua việc ký kết thỏa thuận về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuẩn quốc tế ngành quản trị khách sạn giữa Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam, Trường Cao đẳng nghề Khách sạn du lịch Quốc tế, Trường Đại học Tài chính – Marketing và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và các địa phương.

Các đơn vị cam kết đồng hành cùng chương trình cung cấp nguồn nhân lực quản trị khách sạn của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong 3 năm sắp tới, cùng khảo sát, xây dựng kế hoạch và tổ chức các nguồn kinh phí để triển khai khóa đào tạo.

Để hỗ trợ các hiệp hội du lịch các địa phương triển khai ngay chương trình, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Imperial Group trao tặng học bổng các khóa học 16 tuần cho các địa phương phía nam gồm: TP Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định, Tây Ninh.

Theo đó, mỗi địa phương có 29 suất học bổng các loại với tổng trị giá 520 triệu đồng.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Link: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-du-lich/cung-ung-nguon-nhan-luc-cao-cho-nganh-quan-tri-khach-san-607940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *