Du học ngành quản lý khách sạn ở đâu?

Ngày nay khi mà xu hướng kinh tế đang phát triển theo ngành dịch vụ thì nhu cầu học các ngành về quản lý khách sạn; nhà hàng đang rất được nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới lựa chọn. Vậy; các bạn hãy cùng trường #IIHC tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây để có thêm sự lựa chọn du học ngành quản lý khách sạn nhé.

1. Đi du học ngành quản lý khách sạn nên du học nước nào?

Quản trị nhà hàng khách sạn đang là một trong những ngành hot nhất thế giới. Nếu như ở Âu Mỹ có các nước đào tạo rất tốt ngành này như Mỹ, Canada; Thụy Sĩ, Úc,… thì ở Châu Á; một trong những cái tên nhất định phải kể đến  đó chính là Singapore; Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nước nào cũng có cái hay riêng của mình; nhưng muốn tìm được nơi du học lý tưởng thì hãy đến nước Úc … tại sao là nước ÚC không phải nước khác.?

Úc – nơi thu hút sinh viên theo học ngành QLKS nhiều nhất

Những năm gần đây; Úc là quốc gia hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế để du học ngành quản lý khách sạn theo học ngành QLKS bởi: chi phí vừa phải; cơ sở hạ tầng du lịch đảm bảo hiện đại,…

Đặc điểm nổi bật:

 • Có 3 thời điểm nhập học trong năm là tháng 1; tháng 5 hoặc tháng 9
 • Đa dạng các khóa học: đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng; cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ; thạc sỹ 2 – 4 học kỳ
 • Được tạo điều kiện làm việc khi còn là sinh viên với yêu cầu làm thêm 40 giờ/2 tuần trong suốt quá trình học; và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu VNĐ/tháng
 • Cơ hội việc làm rộng mở khi Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp; có điều kiện định cư tại đây.

2. Muốn du học ngành quản lý khách sạn cần hồ sơ gì?

Trước khi làm việc này; bạn phải làm hộ chiếu ở phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Visa sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn sau khi quy trình xin thị thực nhập cảnh hoàn tất.

Đến du học ngành quản lý khách sạn nước nào thì bạn nên xin visa vào nước đó; mỗi nước lại có những yêu cầu hồ sơ xin visa khác nhau; nhưng với trường hợp xin visa du học, thường bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.

– Hộ chiếu còn hạn.

– Bằng cấp, bảng điểm/học bạ.

– Một tờ đơn xin cấp visa – thường theo mẫu của mỗi nước.

– Giấy chứng nhận sức khỏe – thường đại sứ quán mỗi nước có quy định giấy này bạn phải xin ở những cơ sở y tế nào ở Việt Nam.

– Lý lịch tư pháp – Một tờ giấy nói đến lịch sử tư pháp của bạn như đã từng phạm tội chưa, ở đâu, làm gì… Giấy này bạn phải xin ở Sở Tư pháp của thành phố/tỉnh nơi bạn có hộ khẩu thường trú.

– Thư chấp nhận vào học của trường nước ngoài nơi bạn sẽ học.

– Giấy chứng nhận nơi bạn sẽ ở trong quá trình học.

– Bảo hiểm quốc tế (thường là bảo hiểm du lịch quốc tế).

– Vé máy bay.

– Chứng minh tài chính/thư đảm bảo tài chính của tổ chức bảo trợ hoặc cấp học bổng cho bạn/Thư mời học bổng trong đó có nói rõ nơi cấp tiền và số tiền hằng tháng bạn sẽ nhận.

 3. Trường nào tại Việt Nam dạy theo mô hình quốc tế chuẩn du học ngành quản lý khách sạn?

Với vị thế là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, Imperial International Hotel College đang thu hút được nhiều bạn trẻ đam mê ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng theo học.

Imperial International Hotel College (IIHC) – trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York; Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5 sao Imperial. Ngoài ra; được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Trường đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Đặc biệt

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động, cũng như sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Tại IIHC, trường tập trung vào việc đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên với thời gian học thực hành chiếm 70% toàn khóa học.

Sự khác biệt này nhằm tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. IIHC xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Sau khóa học quản trị khách sạn cấp tốc, trường đảm bảo sinh viên sẽ thuần thục các kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn.

Qua đó, có thể tự tin làm việc ngay sau tốt nghiệp ở các nhà hàng và khách sạn 4 – 5*.

Những bài viết liên quan: 

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tất tần tật về du học ngành quản trị khách sạn 
 3. Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại IIHC?  

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *