Du học ngành quản trị khách sạn nên chọn quốc gia nào?

Ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không ngừng phát triển nhất thế giới hiện nay; với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ. Chính vì sức hấp dẫn mãnh liệt về thu nhập; và cơ hội trải nghiệm; đem lại ở ngành công nghiệp này khiến cho hàng ngàn học sinh lựa chọn học du lịch và khách sạn. Vậy những quốc gia nào hiện đang nắm giữ “chiếc chìa khóa vàng” về du học ngành quản trị khách sạn. Cùng IIHC tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé! 

1. Mỹ – Nền kinh tế hàng đầu thế giới

Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn; thu hút nhiều bạn trẻ du học ngành quản trị khách sạn nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập; và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt; Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ. 

Ngành công nghiệp khách sạn của Mỹ đã tăng trưởng trở lại khá ấn tượng từ sau cuộc suy thoái. Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Mỹ; ngành công nghiệp giải trí và khách sạn đã tạo ra 13.784.000 việc làm trên toàn quốc tính đến tháng 12/2012.

 • Đặc điểm nổi bật

– Nổi bật với các trường đại học lâu đời; chương trình đào tạo đan xen thực tiễn và các suất học bổng cho sinh viên.

– Chương trình học đa dạng như: khóa học Quản lí khách sạn (Hotel management hay Hotel Administration), Quản lí resort (Resort Management). Các bạn có thể học ngành này ở bậc Cử nhân; hoặc Thạc sĩ hoặc theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh); nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường.

– Cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với nhiều vị trí tại hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. Sinh viên vừa tốt nghiệp tại Mỹ ngành này thường được các công ty nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt; Wyndham, Hilton.

– Các trường đào tạo nổi tiếng: University of South Carolina; University of New Hampshire; Fairleigh Dickinson University; Georgia State University; University of Central Florida.

2. Úc – đất nước thu hút sinh viên quốc tế về du học ngành quản trị khách sạn  

Úc cũng là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế du học ngành quản trị khách sạn. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải; cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi; giải trí hoàn thiện.

 • Đặc điểm nổi trội:

– Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9

– Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng; cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ; cử nhân 6 học kỳ; thạc sỹ 2 -4 kỳ học

– Có hai cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên : Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng

– Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp; và chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á

– Trường đào tạo nổi tiếng: Học viện quản lý ICMS, Blue Mountains Hotel School,..

3. Singapore – nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất châu Á

Singapore là đất nước phát triển du lịch hàng đầu châu Á. Du học Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi những tương đồng về văn hóa, khoảng cách địa lý không quá xa và chi phí vô cùng hợp lý.

 • Đặc điểm nổi trội:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận

– Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore

– Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng)

– Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11,…

– Trường đào tạo nổi tiếng: SHRM Singapore, Stei, EASB, Kaplan Singapore,…

Sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam trong thời gian tới; sẽ là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn học sinh lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn du lịch. Trong khi nguồn nhân lực được đào tạo trong nước đang thiếu hụt về cả chất lượng; và số lượng nên hầu hết các vị trí chủ chốt; và quan trọng trong ngành đều thuộc về các du học sinh đã có thời gian học tập; và làm việc tại nước ngoài.

4. Việt Nam – IMPERIAL International Hotel College (IIHC); trường đầu tiên hoạt động theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School.

Là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School. IIHC là nơi giảng dạy thu hút rất nhiều học viên hiện nay.

Chương trình đào tạo được kiểm soát chất lượng bởi Đại học Niagara – New York; thẩm định & cấp bằng bởi tổ chức NCFE (Anh Quốc).

Đội ngủ giảng viên là các giáo sư; chuyên gia có uy tín Quốc tế, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Ưu điểm của khóa học quản lý khách sạn ngắn hạn tại IIHC là thời gian đào tạo trong 16 tuần bằng ngôn ngữ giảng dạy Tiếng Anh và 100% khoá học tại khách sạn 5 sao The Imperial Vũng Tàu.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trong các hệ thống khách sạn từ 4-5* tại vị trí:

 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị;
 • Bộ phận Tài chính – Phân tích doanh thu;
 • Bộ phận Mua hàng – Trung tâm phân tích chi phí;
 • Bộ phận Lễ Tân, nhân sự, chăm sóc khách hàng;
 • Bộ phận Nhà hàng – Sự kiện; Nhà hàng – Trung tâm tổ chức sự kiện;…

Đặc biệt

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động; cũng như sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Tại IIHC; trường tập trung vào việc đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên với thời gian học thực hành chiếm 70% toàn khóa học.

Sự khác biệt này nhằm tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp; năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. IIHC xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Sau khóa học quản trị khách sạn cấp tốc; trường đảm bảo sinh viên sẽ thuần thục các kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn.

Qua đó; có thể tự tin làm việc ngay sau tốt nghiệp ở các nhà hàng và khách sạn 4 – 5*.

Những bài viết liên quan: 

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Mách bạn những kỹ năng ngành quản trị khách sạn cần học để thăng tiến nhanh   
 3. Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại IIHC?  

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *