Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất thế giới hiện nay với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ. Chính vì sức hấp dẫn mãnh liệt về thu nhập; và cơ hội trải nghiệm đem lại ở ngành công nghiệp này khiến cho hàng ngàn học sinh lựa chọn học du lịch và khách sạn. Hãy cùng trường #IIHC tìm hiểu kĩ về du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn nhé.

1. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn học những gì?

Công việc chính của người quản trị nhà hàng khách sạn để được du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn bao gồm:

+ Phụ trách phân công công việc; phối hợp các nguồn lực; khởi xướng các kế hoạch kinh doanh; và chiến lược phát triển thị trường

+ Lập kế hoạch; chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán

+ Kiểm soát ngân sách; và các chi phí hoạt động khác

+ Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự

+ Đảm bảo việc thực hiện; và tuân thủ các quy định của pháp luật về khách sạn

+ Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo; PR.

Đây là những công việc rất cơ bản của người quản nhà hàng khách sạn. Đối với những khách sạn lớn; người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

Với chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn; sinh viên có sự lựa chọn đa dạng các cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học. 

Các bạn có thể làm việc tại các resort; khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, … Nhìn chung; sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như:

+ Quản lý bộ phận: dịch vụ ẩm thực; quản trị phòng, quản trị tiền sảnh, quản trị kinh doanh và tiếp thị; chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, resort

+ Giám sát; điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ

+ Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố tương thích với du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn

2. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn dạy học có chất lượng hay không?

Các tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo của một ngôi trường:

 •   Giáo trình cập nhật và bám sát thực tiễn
 •   Giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế
 •   Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận môi trường thực tế
 •   Bằng cấp của trường đào tạo

Đó là những yếu tố cơ bản để đánh giá một chương trình đào tạo của trường học.

Vì thế, sinh viên khi tham gia các khóa học quản lý khách sạn nên lựa chọn những trường có các tiêu chí trên để được du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn.

3. Để du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn cần yếu tố gì?

 • Năng khiếu tổ chức; sắp xếp công việc

Khi quản lý sự vận hành của bộ máy nhân viên khổng lồ trong khách sạn là công việc chính thì năng khiếu tổ chức; sắp xếp công việc là điều không thể thiếu. Cụ thể, bạn phải biết cách quản lý thời gian để phân công công việc cho từng bộ phận một cách hiệu quả nhất, tránh chậm trễ và phiền lòng khách hàng.

 • Tinh tế, cẩn thận

Quan sát cẩn thận và nắm bắt tinh tế sở thích, yêu cầu, mong muốn… của khách hàng, để người khó tính nhất cũng phải hài lòng với cung cách phục vụ tại khách sạn, là một nhiệm vụ khó nhưng cần đạt được của người quản lý. Ngoài ra, sự tinh tế cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhân viên của mình và biết cách tạo động lực để họ luôn nỗ lực trong công việc.

 • Kiên nhẫn, bình tĩnh

Đây là phẩm chất vô cùng quan trọng đối với những ngành nghề đặc thù phải giao tiếp thường xuyên với khách hàng. Các “thượng đế” cũng có lúc vô lý với những yêu cầu không tưởng, vậy nên tính nóng giận sẽ là một điểm trừ lớn ở vị trí quản lý khách sạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết phục, phản biện… để giải quyết vấn đề.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào?

Việc lựa chọn môi trường học tập ngành quản lý khách sạn nhà hàng chất lượng; là nền tảng cho công việc trong tương lai. Vì thế; các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định về môi trường đào tạo.

Ở Việt Nam, một trong các trường có ngành quản lý nhà hàng khách sạn; được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy là Imperial International Hotel College (IIHC).

Tên tiếng Việt của IIHC là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn hóa quốc tế theo mô hình Hotel School.

100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Sự khác biệt của trường IIHC

Trường tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Bên cạnh việc được học tập tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế The Imperial Hotel, sinh viên cũng được trải nghiệm môn thể chất với mô hình đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Qua đó, trường mong muốn mang đến cho học viên sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức vững vàng và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sinh viên IIHC có thái độ tốt, thân hình đẹp, và sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Với những ưu điểm trên, hy vọng IIHC sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi “Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào chất lượng và cơ hội việc làm cao?”

Những bài viết liên quan:

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam  
 3. Học đại học đào tạo quản trị khách sạn 2021

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *