Giải đáp con gái có nên học nghề du lịch không?

Với tính chất công việc năng động, nhiều thử thách, câu hỏi các bạn đặt ra là “Con gái có nên học nghề du lịch không? Tại sao?” Vì vậy, chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Con gái có nên theo đuổi ngành quản trị du lịch?

Quản trị du lịch là ngành dịch vụ với các công việc quản lý; tổ chức các hoạt động liên quan đến du lịch sao cho hợp lý; và đạt hiệu quả cao nhất.

Tính chất công việc đòi hỏi người lao động phải có sự tinh tế trong giao tiếp; ngoại hình ưa nhìn sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng hay cả đối tác của khách sạn. Và đây là yếu tố giúp con gái có lợi thế vượt trội hơn con trai trong ngành dịch vụ này.

Ngoại hình không phải là tiêu chuẩn quan trọng nhất của ngành du lịch. Tuy nhiên; đây được coi là một trong những yếu tố để các bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, sự thăng tiến trong công việc cho thấy sự kiên trì bền bỉ của người lao động. Xét về yếu tố này, con gái thường sẽ kiên trì; bình tĩnh đối mặt với thử thách, là chìa khóa để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Về khía cạnh khó khăn của ngành, bởi vì số lượng công việc, cũng như áp lực cạnh tranh của ngành du lịch khá cao. Do đó, đòi hỏi các bạn có một sức khỏe tốt để có thể đảm nhận công việc trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, ngành du lịch sẽ rất bận rộn vào những dịp lễ, Tết nên thời gian làm việc tăng ca là điều thường xuyên xảy ra ở ngành này. Điều này vẫn còn là vấn đề khiến các bạn nữ e ngại.

Tuy nhiên, với những gì bạn nhận được khi làm trong lĩnh vực du lịch như: môi trường chuyên nghiệp; mức lương hấp dẫn; cơ hội thăng tiến cao;…nên “bài toán” con gái có nên học nghề du lịch sẽ phụ thuộc vào sở thích và định hướng nghề nghiệp của mỗi bạn.

Trường dạy nghề du lịch chất lượng tại Việt Nam

Imperial International Hotel College (IIHC) hay còn gọi là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial, là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Tại sao nên chọn IIHC?

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “Con gái có nên học nghề du lịch không?” Đồng thời lựa chọn được môi trường học tập phù hợp và uy tín tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Tất tần tật về du học ngành quản trị khách sạn
  2. Mức học phí ngành quản trị du lịch ở Việt Nam bao nhiêu?
  3. Trường học quản trị khách sạn Vũng Tàu IIHC có ưu điểm gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *