Giải đáp ngành học quản trị khách sạn bao nhiêu năm? Học trường nào dễ kiếm việc làm?

Trong những năm gần đây, ngành dịch vụ khách sạn đang được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Vì vậy, khi lựa chọn ngành học này, nhiều bạn thắc mắc ngành học quản trị khách sạn bao nhiêu năm. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin về ngành dịch vụ này nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học đào tạo sinh viên các kỹ năng quản lý; tổ chức hệ thống và các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và đạt hiệu quả. 

Mục tiêu của ngành là mang đến những chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Khi đó, vai trò của người quản lý rất quan trọng. Họ có nhiệm vụ quản lý và điều phối nhân sự; cùng với các hoạt động tại khách sạn.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Được biết, nền tảng của ngành quản trị khách sạn là các kiến thức về quản trị kinh doanh; quản lý nhân sự, tài chính kế toán, quản lý hệ thống tiền sảnh – buồng phòng,…

Bên cạnh đó, sinh viên được trau dồi những kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm cần thiết; từ đó giúp các bạn sau tốt nghiệp có thể làm ở nhiều nhiều bộ phận, phòng ban tại khách sạn như: bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận nhân sự; bộ phận tài chính kế toán hay quản lý nhân sự,….

Với cơ hội việc làm cao, mức thu nhập hấp dẫn và khả năng thăng tiến trong công việc cao, dịch vụ khách sạn đang là một trong những ngành được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ra, cũng có những thắc mắc của các bạn trẻ như “Ngành học quản trị khách sạn bao nhiêu năm?” hoặc “Trường nào đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất?”

Ngành quản trị khách sạn học mấy năm?

Tùy theo chương trình giảng dạy của các hệ đào tạo khác nhau mà thời gian dao động từ 2 năm hệ cao đẳng đến 4 năm của hệ đại học chính quy.

Thêm vào đó, ngày nay các trường cũng có những khóa học ngắn hạn cho sinh viên; giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí và vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Quản trị khách sạn là một ngành dịch vụ yêu cầu cao, đòi hỏi nhân viên có đức tính chăm chỉ và kiểm soát được cảm xúc; luôn thân thiện với khách hàng.

Vì thế, ngành học rất thích hợp với những sinh viên hướng ngoại, yêu thích các hoạt động dịch vụ; có tinh thần làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp.

Về hình thức học tập tại các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn phụ thuộc vào định hướng và sở thích của mỗi bạn sinh viên. Do đó, học quản trị khách sạn bao nhiêu năm không quá quan trọng.

Thay vào đó, các bạn nên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập. Bởi vì đây là nơi giúp các bạn xây dựng nền tảng cho công việc trong tương lai.

Trường dạy quản trị khách sạn chất lượng

Imperial International Hotel College (IIHC) là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Khác với các trường hiện nay tại Việt Nam; Imperial International Hotel College có phương thức tuyển sinh riêng biệt. Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Lợi thế của sinh viên IIHC

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế; 100% bằng tiếng anh; 70% học thực hành tại khách sạn 5* đang vận hành. 

IIHC tập trung vào việc đào tạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh; kỹ năng thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực công việc của một nhân viên và nhà quản lý ngay khi còn trong quá trình đào tạo.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Ngành học quản trị khách sạn bao nhiêu năm?”

Những bài viết liên quan:

  1. XÉT TUYỂN KHÓA CỬ NHÂN THỰC HÀNH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN
  2. Du lịch check in Vũng Tàu 2022
  3. Tìm hiểu tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *