Giải mã tất tần tật về nghề quản lý du lịch Vũng Tàu

Trong những năm gần đây, nghề quản lý du lịch Vũng Tàu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy học du lịch ra làm gì và nên học trường nào chất lượng? Chúng ta cùng tìm hiểu tất cả mọi thứ về ngành dịch vụ này nhé.

Ngành quản lý du lịch học những gì?

Quản lý du lịch là ngành dịch vụ bao gồm việc tổ chức, quản lý và điều phối hoạt động tại các cơ sở du lịch sao cho hợp lý; và đạt hiệu quả cao nhất.

Sinh viên theo học ngành du lịch sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành như: Quản lý dịch vụ; Quản lý nhân sự; Quản lý tài chính; Marketing và quản trị chiến lược;…

Ngoài ra, các trường cũng chú trọng đến kỹ năng mềm bao gồm: giao tiếp; sử dụng ngoại ngữ tốt; lãnh đạo; xử lý tình huống;…

Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường; sinh viên sẽ được tiếp cận cách thức học tập không giống nhau. Tuy nhiên; mục tiêu chung của các trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; phục vụ cho lĩnh vực du lịch Việt Nam.

Khi ngành du lịch của Việt Nam ngày càng phát triển; thì cơ hội việc làm dành cho những bạn trẻ ra trường tốt nghiệp nghề quản lý du lịch Vũng Tàu nhiều hơn; đồng thời có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc.

Ngành quản lý du lịch ra làm gì?

Quản lý du lịch là ngành nghề rất đa dạng về cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. 

Ngành du lịch có tính chất công việc phù hợp với những bạn năng động, yêu thích công việc dịch vụ. Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch, các bạn có thể linh hoạt làm việc tại các vị trí sau:

 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Điều hành du lịch; lễ tân, quản lý các bộ phận tại khu du lịch;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch;
 • Marketing và lên kế hoạch kinh doanh liên quan đến du lịch;…

Với vị trí khởi đầu là cấp nhân viên; các bạn có thể được nhận mức lương khoảng 7 triệu – 12 triệu/ tháng. Sau quá trình tích lũy kinh nghiệm; người lao động có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cấp trung với mức lương từ 15  triệu – 40 triệu/ tháng.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được nhận những đãi ngộ hấp dẫn khác. Vì thế, nghề quản lý du lịch Vũng Tàu là một trong những công việc mà các bạn trẻ nên lựa chọn theo đuổi.

Tuy nhiên, để có được một nền tảng tốt sau khi tốt nghiệp, các bạn nên cân nhắc về môi trường học tập chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,…

Học quản lý du lịch ở trường nào dễ xin việc làm?

Tại Việt Nam, Imperial International Hotel College (IIHC) là ngôi trường duy nhất  hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia; giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Với những khóa học nghề quản lý du lịch Vũng Tàu tại IIHC sẽ giúp sinh viên thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ, tự tin xin việc tại các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Những bài viết liên quan:

 1. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2021
 2. Học trường nào ở Vũng Tàu có chứng chỉ quản trị du lịch quốc tế?
 3. Nên học ngành quản trị du lịch khách sạn ở đâu cơ hội việc làm cao?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *