Giới thiệu chung về ngành nhà hàng khách sạn quốc tế? Nên học ở đâu chất lượng?

Để các bạn có sự lựa chọn môi trường học tập dễ dàng hơn, bài viết này sẽ giới thiệu chung về ngành nhà hàng khách sạn quốc tế và trường đào tạo chất lượng.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị nhà hàng và khách sạn nhé.

Quản trị nhà hàng – khách sạn là gì?

Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành; tổ chức, hoạch định; điều phối các hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn; đồng thời giám sát; và đánh giá nhân sự sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Mục tiêu của ngành là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ về nghỉ dưỡng; ăn uống, giải trí,…của nhà hàng và khách sạn.

Tùy theo quy mô kinh doanh của mỗi nhà hàng và khách sạn; người quản lý sẽ có vai trò khác nhau. Tuy nhiên; công việc chính xoay quanh các hoạt động như:

 • Tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân viên;
 • Lập báo cáo chi phí, doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng – khách sạn;
 • Giám sát và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, từ đó lên kế hoạch kinh doanh phù hợp;
 • Trực tiếp giải quyết những vấn đề bất ngờ mà cấp dưới chưa xử lý được;…

Quản trị nhà hàng và khách sạn là ngành cần nguồn nhân lực lớn; sinh viên tốt nghiệp ở lĩnh vực này có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, từ cấp bậc nhân viên như lễ tân; tiền sảnh – buồng phòng đến các vị trí quản lý nhà hàng – khách sạn; trưởng các bộ phận,…

Sau khi tìm hiểu những thông tin giới thiệu chung về ngành nhà hàng khách sạn quốc tế; các bạn nên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp để có nền tảng tốt cho công việc tương lai.

Học quản trị nhà hàng – khách sạn quốc tế ở đâu?

Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC) là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Sự khác biệt

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư; chuyên gia, giảng viên tâm huyết; giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế. 

Chương trình đào tạo thiết kế theo:

 • 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 
 • 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.
 • 100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập, sinh viên được sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn chọn lựa được môi trường học tập phù hợp và chất lượng tại Việt Nam sau những thông tin giới thiệu chung về nhà hàng khách sạn quốc tế

Những bài viết liên quan:

 1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
 2. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2021
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *