Học ngành du lịch quản lý khách sạn ở đâu tốt?

Trong những năm gần đây, ngành du lịch quản lý khách sạn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhận thấy xu hướng này, mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau nhằm thu hút lượng lớn sinh viên theo học.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành quản lý du lịch và khách sạn nhé.

Quản lý du lịch và khách sạn là gì?

Quản lý du lịch – khách sạn là ngành đòi hỏi sự năng động và khả năng xử lý tình huống nhạy bén.

Công việc của ngành bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch – khách sạn; cụ thể là:

 • Phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; 
 • Nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; 
 • Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận trong khách sạn
 • Lập các báo cáo kết quả tài chính, thiết lập quy tắc trong việc quản lý nhân sự,…

Học ngành quản lý du lịch và khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực dịch vụ này; đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn của ngành.

Tùy vào mô hình đào tạo của mỗi trường; ngành du lịch quản lý khách sạn sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc; trang bị cho công việc trong tương lai.

Tuy nhiên; ở Việt Nam đa số các trường tập trung giảng dạy lý thuyết. Vì thế; các bạn nên lựa chọn môi trường học tập có thời gian thực hành lớn; từ đó tiếp cận với môi trường thực tế dễ dàng hơn.

Học quản lý du lịch – khách sạn ở đâu tốt?

Tại Imperial International Hotel College (IIHC); chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình chuẩn quốc tế; là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Sự khác biệt

IIHC có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Sinh viên được đào những kỹ năng nghề nghiệp thông qua chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn.

Bên cạnh đó, môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Qua đó; trường kỳ vọng sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức vững vàng và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp; sinh viên IIHC có thái độ tốt, thân hình đẹp, và sức khỏe dẻo dai; sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Với chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp bằng tiếng anh; sinh viên có thể tự tin làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch hoặc khách sạn 4 -5*.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành du lịch – khách sạn, từ đó lựa chọn được trường đào tạo ngành du lịch quản lý khách sạn phù hợp với bản thân.

Những bài viết liên quan:

 1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
 2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *