Học ngành quản trị khách sạn ra làm gì trong năm 2021

hoc-nganh-quan-tri-khach-san-ra-lam-gi-trong-nam-2021(1)

Câu hỏi học ngành quản trị khách sạn ra làm gì trong năm 2021 vẫn là vướng mắc của nhiều bạn trẻ. Dự đoán vào 2021, ngành Quản trị Khách sạn nằm trong số những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất cả nước.

1. Quản trị khách sạn là ngành gì ?

hoc-nganh-quan-tri-khach-san-ra-lam-gi-trong-nam-2021
hoc-nganh-quan-tri-khach-san-ra-lam-gi-trong-nam-2021

Để trả lời câu hỏi học ngành quản trị khách sạn ra làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn là ngành gì, cần học những gì? 

Ngành Quản trị khách sạn là chuyên ngành đào tạo kiến thức tổ chức, quản lý hoạt động trong khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả.

Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các yếu tố chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ,… để phù hợp với môi trường hội nhập hóa. 

Sinh viên sẽ học những môn học liên quan đến Quản trị học, Văn hóa Việt Nam, Du lịch, sự kiện, pha chế, lễ tân, buồng phòng, xây dựng chiến lược kinh doanh, báo cáo tài chính, cách thiết lập quản lý đặt phòng,..

2. Học quản trị khách sạn ra làm gì, trong ngành du lịch ?

Du lịch đem lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế quốc gia. Năm 2020 bị ảnh  hưởng bởi dịch Covid kéo theo nền du lịch sụt giảm. Theo thống kê, năm 2020 lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách trong nước cũng giảm gần 50%. 

Vì thế, nguồn nhân lực khách sạn sẵn có cũng bị giảm sút do thất nghiệp, chuyển nghề. Do đó trong tương lai, khi ngành du lịch được khôi phục lại, nhân lực ngành này càng trở nên khan hiếm đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao được qua đào tạo bài bản.

3. Học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì?

Sau khi trải qua 4 năm đại học, khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân ngành Quản trị khách sạn. Với tấm bằng này, kèm theo những kinh nghiệm và những kỹ năng khác mà bạn có thể đảm nhận tốt các công việc ở các vị trí khác nhau. 

Lễ tân, phục vụ, pha chế, buồng phòng,… là những vị trí đầu tiên khi ra trường của sinh viên, sau một thời gian làm việc bạn sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng tới các vị trí như giám đốc tiền hành, tổng quản lý điều hành.

Ngoài ra, đây là một ngành học rộng, đào tạo nhiều kiến thức, nên khi ra trường bạn vẫn có thể chuyển sang các nghề khác như: nhân sự, kế toán, du lịch lữ hành,  tổ chức sự kiện, marketing, sales.

Đây cũng là ngành có mức lương cao, khởi điểm ở vị trí nhân viên mức lương giao động từ 7-15 triệu, ở các vị trí cấp trung và trung mức lương giao động từ 25-80 triệu.

4. Học được những kỹ năng vô giá

Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như cách ăn mặc, quy tắc ứng xử trong giao tiếp, văn hóa đa dân tộc, cách giải quyết vấn đề, kỹ năng phục vụ, cách sử dụng dao nĩa, cách rót rượu,..

Với tính thực hành cao, tiếp xúc nhiều người giúp hình thành cho bạn những chuẩn mực, nguyên tắc, tác phong chuyên nghiệp, giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

5. Học ngành quản trị khách sạn ở đâu ?

Hiện nay có nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo các nghề nghề liên quan đến Quản trị khách sạn. Ở Việt Nam, các trường chú trọng vào việc đào tạo lý thuyết mà thiếu đi việc thực hành thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp. 

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ trong việc phục vụ cho nền du lịch nước nhà.

Với 70% chương trình học thực hành tại khách sạn 5* đang vận hành, 100% chương trình đào tạo bằng tiếng anh với các giảng viên là chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. IIHC có 2 chương trình đào tạo là chương trình 2 nămkhóa học ngắn hạn 4 tháng; chương trình học theo chuẩn Anh Quốc, sinh viên ra trường sẽ nhận được chứng chỉ NCFE ( Anh Quốc ) phù hợp cho các bạn học sinh và sinh viên lựa chọn.

IIHC chắc chắn sẽ là nơi tin tưởng cho quý phụ huynh và các bạn học sinh gửi đam mê ngành Quản trị khách sạn.

Những bài viết liên quan: 

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *