Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần thực tập không?

Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần thực tập không?” là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này rất quan tâm. Bên cạnh đó cũng có nhiều thắc mắc và ý kiến cho rằng học ngành quản trị nhà hàng khách sạn phải lựa chọn môi trường thật tốt, đủ tiêu chuẩn để có những bước đệm đầu tiên cho ngành học mình lựa chọn.

Trước khi có lời giải đáp cho câu hỏi “Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần thực tập không?”, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của quản trị nhà hàng và khách sạn nhé.

Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành nhà hàng và khách sạn chủ yếu tập trung về cách thức tổ chức; quản lý và điều phối các hoạt động diễn ra tại các nhà hàng, khách sạn.

Người quản lý có nhiệm vụ quản lý nhân sự; kiểm tra công việc; nhằm đảm bảo hoạt động được vận hành hợp lý và hiệu quả nhất.

Chức vụ quản lý nhà hàng khách sạn đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng. Bên cạnh đó; sử dụng thành thạo ngoại ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…; và có các kỹ năng mềm là một lợi thế đối với công việc này.

Sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ được học về nghiệp vụ quản lý nhà hàng; dịch vụ ăn uống, quản lý các khâu về ẩm thực; hội nghị và quy mô tổ chức bộ máy và quản trị nguồn nhân lực của khách sạn; tổ chức kinh doanh lưu trú của khách sạn,…

Trường đào tạo nghề nhà hàng khách sạn chất lượng

Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

IIHC hay Imperial International Hotel College có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Sự khác biệt

IIHC được biết đến là trường dạy Quản trị Khách sạn quốc tế, theo mô hình Hotel School đầu tiên & duy nhất trên Thế giới khi sinh viên vừa được học tập cũng như thực tập trực tiếp tại trong chính Khách sạn 5* đang vận hành.

Khác với các trường dạy quản trị khách sạn ở Việt Nam, chương trình giảng dạy tại IIHC đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế với 100% kiến thức giang dạy và học tập bằng tiếng Anh.

Cùng đội ngũ giảng viên; chuyên gia đầu ngành, uy tín, chất lượng quốc tế, được kiểm định bởi Hội đồng Anh Quốc (NCFE).

70% thời gian sinh viên được thực tập tại các bộ phận nằm ở Khách sạn 5* Imperial; 30% thời gian còn lại là học lý thuyết.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên IIHC sẽ được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, thái độ niềm nở và kỹ năng thuần thục.

Bên cạnh đó, sinh viên IIHC còn được làm việc như chính những người nhân viên của Khách sạn ở các bộ phận:

 • Lễ tân (Front office);

 • Tiền sảnh (Bellman);

 • Buồng phòng (Housekeeping);

 • Bếp và Phục vụ (Food & Beverage);…

Cơ hội việc làm tại IIHC

Tùy vào năng lực và sở thích cá nhân, ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn rất đa dạng về cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ở các vị trí như sau:

 • Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng bao gồm Lễ tân – Đặt phòng – Buồng phòng;
 • Văn phòng hành chính & Quản trị: Nhân sự – Hành chính – Đào tạo, Chăm sóc khách hàng – Quản trị chất lượng;
 • Bộ phận Nhà hàng – Sự kiện, Nhà hàng – Trung tâm tổ chức sự kiện và Công ty tổ chức sự kiện;
 •  Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích;…..

Đặc biệt

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua bài viết trên, IIHC hi vọng sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc “Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần thực tập không?”

Những bài viết liên quan:

 1. Trường cao đẳng quản trị khách sạn và du lịch với mô hình đào tạo “du học tại chỗ”
 2. Du học ngành quản lý khách sạn ở đâu?
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *