Học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu chất lượng 2021

hoc-quan-tri-nha-hang-khach-san-o-dau (7)

Giáo dục và đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng được đầu tư. Nhưng học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu chất lượng vẫn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm.

Học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Hiện nay, trên khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam Việt Nam đều có trường đào tạo chuyên về ngành này. 

Điều này gây khó khăn khi các bạn trẻ tìm kiếm; lựa chọn môi trường học phù hợp với bản thân cũng như phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế.

Vậy phải chọn  Học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu để có thể phát huy hết điểm mạnh của bản thân, để không bị “choáng” và “sốc” sau khi ra trường đi làm?

Bài viết sẽ đưa quý bạn đọc đi từ khái niệm cơ bản về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn; cách chọn trường, cách học cho tới xu hướng tuyển dụng trong tương lai cho ngành này.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học thiên về đào tạo kiến thức tổ chức, quản lý hoạt động trong khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. 

Các kỹ năng sẽ được học trong ngành này như: kỹ năng quản lý; tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn; lên kế hoạch kinh doanh, quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự,… 

Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các yếu tố chuyên môn; kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ,… để phù hợp với môi trường hội nhập hóa. 

Xu hướng nhà tuyển dụng

hoc-quan-tri-nha-hang-khach-san-o-dau (2)

Nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc bạn Học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu mà chỉ quan tâm tới những kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ của bạn.

Bởi vì, thực trạng dạy lý thuyết nhiều hơn thực hành ở đại đa số các trường tại Việt Nam khiến sinh viên khi ra trường không thể áp dụng kiến thức vào công việc thực tế. 

Đặc thù của nghề này yêu cầu bạn tiếp xúc nhiều với khách hàng, khả năng xử lý tình huống; khả năng giao tiếp, sự nhanh nhẹn, vốn ngoại ngữ phong phú. Đây là những điều mà lý thuyết ở các trường Đại học không dạy được cho bạn.

Khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu như; Kinh nghiệm đi làm thêm trong ngành, các hoạt động bạn từng tham gia, khả năng tiếng Anh, tự đánh giá mức độ chịu áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống, khả năng giao tiếp…

Nên chọn trường dạy Quản trị khách sạn thế nào?

Dựa trên xu hướng của các nhà tuyển dụng đã được nêu ở trên; Bạn có thể cân nhắc chọn lựa ngôi trường phù hợp và tốt cho tương lai của bản thân.

Một số gợi ý cho bạn khi lựa chọn trường theo học:

  • Trường có đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh
  • Chú trọng vào kiến thức thực tế, thực hành.
  • Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ tại các các mô hình nhà hàng khách sạn đang vận hành.
  • Có kết nối với doanh nghiệp.
  • Cấp chứng chỉ quốc tế.

Imperial International Hotel College

hoc-quan-tri-nha-hang-khach-san-o-dau (4)

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ trong việc phục vụ cho nền du lịch nước nhà.

Imperial International Hotel College có 2 chương trình đào tạo là chương trình 2 năm và khóa học ngắn hạn 4 tháng chuyên về Quản trị khách sạn; Tại IIHC 100% chương trình học được đào tạo bằng tiếng anh; với 70% kiến thức học là thực tế tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế đang vận hành. 

Trường tọa lạc tại thành phố biển Vũng Tàu; một nơi du lịch rất phát triển, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước; Điều này giúp sinh viên theo học tại trường có nhiều trải nghiệm thực tế hơn trong thời gian học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp; học viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh, cơ hội thăng tiến nhanh cả trong và ngoài nước với mức thu nhập đầy hấp dẫn.

Mong qua bài viết bạn đọc có thể trả lời được thắc mắc Học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu chất lượng cho năm 2021. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

===== Copy the tag below and paste it in between the tags of every page of your website. You only need to install the global site tag once per account, which can be used with both remarketing event snippets as well as conversion event snippets.