Khám phá trường cao đẳng chuyên dạy quản lý khách sạn tại Việt Nam

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin nhằm giúp các bạn yêu thích ngành dịch vụ khách sạn giải đáp được bài toán khó trong việc lựa chọn trường cao đẳng chuyên dạy quản lý khách sạn.

Ngành quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là tổ chức; quản lý và điều phối tất cả những hoạt động của khách sạn; nhà hàng một cách khoa học học và hiệu quả. 

Ngành quản lý khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về cách quản lý và tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo sự hiệu quả tối đa; từ đó mang lại doanh thu cho khách sạn và nhà hàng.

Vai trò của người quản lý ở nhà hàng, khách sạn:

 • Thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý ở từng bộ phận khác nhau của khách sạn – nhà hàng;
 • Lên kế hoạch và điều phối các hoạt động lễ tân, buồng phòng; tổ chức sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính; các bản thu – chi ngân sách;…
 • Tham gia vào bồi dưỡng và tuyển dụng nhân sự cho khách sạn;..

Tính chất công việc đòi hỏi người quản lý phải có những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; bên cạnh những kỹ năng cần thiết cho ngành.

Vì vậy; nếu bạn đam mê nhóm ngành dịch vụ này; hãy trang bị kiến thức cho mình thông qua việc lựa trường cao đẳng chuyên dạy quản lý khách sạn.

Có nên học quản lý khách sạn không?

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; nhu cầu về nguồn nhân lực khách sạn là rất lớn. Tuy nhiên; nước ta lại đang đối mặt với sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.

Điều đó cho thấy các chuỗi khách sạn 5 sao có lý do để phát triển. Nhưng về mặt điều kiện; họ không có những nguồn nhân lực về vị trí quản lý khách sạn. 

Qua đó, việc lựa chọn ngành quản lý khách sạn sẽ là một lựa chọn tốt cho cơ hội làm việc trong tương lai. Ngoài ra, mức lương của ngành vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp,…

Mặt khác; đa số mọi người cho rằng ngành quản lý khách sạn nên du học để có môi trường tốt và cơ hội làm việc phát triển hơn. 

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam có Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL – Imperial International Hotel College (IIHC).

Đây là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

IIHC là trường cao đẳng chuyên dạy quản lý khách sạn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn trong số các trường tại Việt Nam.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Tại IIHC, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm; và uy tín trong nước và quốc tế. 

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết và 70% thời lượng học thực hành. Các giờ học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Với những ưu điểm và khác biệt trên; hy vọng IIHC là cái tên được các bạn lựa chọn khi nghĩ đến trường cao đẳng chuyên dạy quản lý khách sạn đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
 2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *