Khám phá trường có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế

Khi các ngành dịch vụ được các bạn trẻ yêu thích thì các trường có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn. 

Trước khi khám phá môi trường đào tạo uy tín, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm ngành quản trị khách sạn – nhà hàng nhé.

Quản trị khách sạn và nhà hàng là gì?

Quản trị khách sạn và nhà hàng là ngành tập trung về cách thức tổ chức; quản lý và điều phối các hoạt động diễn ra trong nhà hàng – khách sạn sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó, vai trò của người quản lý rất quan trọng. Công việc của họ bao gồm:

 • Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch;
 • Lập các báo cáo kết quả tài chính, quản lý nhân sự, bồi dưỡng nhân sự;…
 • Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường;…

Bên cạnh đó, họ sẽ tham gia giải quyết những tình huống khó khăn mà cấp nhân viên không thể xử lý tốt.

Chức vụ quản lý nhà hàng khách sạn đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng. Ưu điểm thành thạo ngoại ngữ, giỏi kỹ năng mềm là một lợi thế đối với công việc này.

Sinh viên theo học ngành nhà hàng khách sạn sẽ được học về nghiệp vụ quản lý nhà hàng; dịch vụ ăn uống, quản lý các khâu về ẩm thực; hội nghị và quy mô tổ chức bộ máy và quản trị nguồn nhân lực của khách sạn; tổ chức kinh doanh lưu trú của khách sạn,…

Nhìn chung, các trường có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế ở Việt Nam khá nhiều. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn môi trường có cơ hội thực hành nhiều, giúp thuần thục các nghiệp vụ của ngành, từ đó tự tin làm việc ở doanh nghiệp lớn.

Học quản trị nhà hàng và khách sạn quốc tế ở đâu tốt?

Imperial International Hotel College (IIHC) còn được biết đến là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial; với những chương trình học khóa học quản lý khách sạn 5 sao.

Trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình giảng dạy Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Sinh viên được học bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp khách sạn 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Đặc biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Hy vọng với những ưu điểm và khác biệt mà IIHC mang đến, trường sẽ là cái tên được quý phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn trong các trường có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế ở Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Tìm hiểu ngành quản lý du lịch Vũng Tàu học trường nào chất lượng?
 2. Du học ngành quản trị khách sạn nên chọn quốc gia nào?
 3. Trường học quản trị khách sạn Vũng Tàu IIHC có ưu điểm gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *