Khóa học 4 tháng quản trị khách sạn ở đâu có cơ hội việc làm cao?

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành quản lý khách sạn. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đặt câu hỏi rằng khóa học 4 tháng quản trị khách sạn nào đảm bảo tiêu chuẩn của ngành và có cơ hội việc làm cao?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản lý khách sạn nhé.

Ngành quản lý khách sạn là gì?

Ngành quản lý khách sạn là ngành chuyên đào tạo và cung cấp kiến thức liên quan đến quản lý; điều hành tổ chức các hoạt động trong khách sạn. Từ đó, đảm bảo khách sạn luôn hoạt động hiệu quả nhất.

Sinh viên ngành này sẽ được học các môn chuyên ngành về kỹ năng như: tổ chức hội nghị và sự kiện; quy trình phục vụ khách sạn, quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng, quản trị chất lượng dịch vụ;… 

Mặc dù quá trình học tập với lượng kiến thức rất nhiều, sự cạnh tranh cao. Nhưng ngành quản lý khách sạn hiện nay vẫn rất thu hút rất nhiều bạn theo học.

Tuy nhiên, đây là một ngành đòi hỏi sinh viên phải có những kiến thức chuyên môn vững chắc; kỹ năng mềm cần thiết nên việc lựa chọn môi trường học tập là vô cùng quan trọng.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Những câu hỏi “Ở đâu có khóa học 4 tháng quản trị khách sạn chất lượng?” hay “trường nào đào tạo quản lý khách sạn có cơ hội việc làm tốt?”được các bạn đặt ra rất nhiều.

Trường nào dạy quản lý khách sạn chất lượng?

Trong vài năm gần đây, một trong những cái tên nổi bật về môi trường giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng; là Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình dạy học được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara – New York, USA và các chuyên gia hàng đầu của khách sạn 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu; được thẩm định và cấp bằng bởi tổ chức NCFE (Vương Quốc Anh).

Ở Việt Nam, các trường chú trọng vào việc đào tạo lý thuyết mà thiếu đi việc thực hành thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, tại trường IIHC; sinh viên sẽ được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh và học tập với 30% lý thuyết; và đến 70% thực hành. Bên cạnh việc thực hành toàn thời gian tại khách sạn 5 sao The Imperial Hotel Vũng Tàu.

Cơ hội việc làm của sinh viên IIHC

Sinh viên tốt nghiệp tại IIHC sẽ thuần thục các kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn như quản lý hệ thống buồng phòng, tiền sảnh, quản lý nhà hàng và sự kiện, quản trị bán hàng và tiếp thị, quản trị chất lượng dịch vụ và quản lý nhân sự…

Với ưu điểm đào tạo phần lớn bằng tiếng Anh, 70% học thực hành tại Khách sạn 5* The Imperial Hotel, giúp sinh viên tự tin làm việc khách sạn từ 4-5* Quốc tế.

Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Bộ phận Tài chính; 
 • Bộ phận Phân tích doanh thu; 
 • Bộ phận Lễ Tân – Đặt phòng, buồng phòng;
 • Bộ phận nhân sự,chăm sóc khách hàng;
 • Bộ phận Mua hàng – Trung tâm phân tích chi phí…

Tùy vào sở thích và năng lực của mỗi cá nhân, công việc đảm nhận sẽ không giống nhau.

Trường IIHC với chương trình cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ khách sạn là minh chứng cụ thể và rõ ràng cho băn khoăn khóa học 4 tháng quản trị khách sạn có cơ hội việc làm cao.

Những bài viết liên quan:

 1. Bật mí học phí khóa học nhà hàng khách sạn 2022
 2. Có gì ở tour Vũng Tàu Imperial?
 3. Khách sạn Việt từng phát triển nhanh nhưng thực sự thiếu nhân sự giỏi

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *