Mức lương nghề khách sạn 5 sao bao nhiêu?

Được biết đến là một trong những ngành dịch vụ có mức lương hấp dẫn. Vậy thực tế lương nghề khách sạn 5 sao bao nhiêu?

Mức lương nghề quản lý khách sạn 5 sao

Quản lý khách sạn là ngành nghề chuyên đào tạo công việc quản lý; tổ chức và điều phối các hoạt động trong khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý.

Trong những năm gần đây, ngành dịch vụ khách sạn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế, mức lương của ngành này rất hấp dẫn, nhằm thu hút nhân tài.

 • Quản lý khách sạn cấp thấp: 15 – 20 triệu đồng/ tháng
 • Quản lý khách sạn cấp trung: 30 – 40 triệu đồng/ tháng
 • Quản lý khách sạn cấp cao: 60-80 triệu đồng/ tháng

Mức lương khách sạn 5 sao cao như thế bởi vì môi trường làm việc tại các khách sạn 5* đòi hỏi người quản lý và các bộ phận khác phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ vững vàng. 

Phần lớn đối tượng khách hàng ở khách sạn 5* nằm ở phân khúc cao; họ có những yêu cầu cao trong quá trình sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Bên cạnh đó, ngành khách sạn cũng nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; du lịch và nghỉ dưỡng hằng năm…

Tuy nhiên tính chất công việc của ngành dịch vụ khách sạn đòi hỏi người lao động phải thường xuyên trau dồi thêm kiến thức; tích lũy thêm những kinh nghiệm để giúp khách sạn mình có thể duy trì được tiêu chuẩn đó; và phát triển hơn trong tương lai.

Vì thế, các bạn nên lựa chọn trường đào tạo có chương trình giảng dạy tiếp cận với thực tế cao; giúp sinh viên tự tin xin việc tại các khách sạn lớn ngay sau khi tốt nghiệp và nhận mức lương nghề khách sạn 5 sao như kỳ vọng.

Học nghề quản trị khách sạn ở trường nào?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều nơi dạy về ngành Quản trị khách sạn. Một trong những cái tên được nhắc đến thường xuyên gần đây là Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình học của IIHC được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE ( Vương Quốc Anh); tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Trong suốt khóa học, sinh viên được đào tạo toàn thời gian tại khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Thông tin tuyển sinh

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

ADVANCE DIPLOMA
PRACTICAL DIPLOMA

IIHC đảm sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh; cơ hội thăng tiến nhanh cả trong và ngoài nước với mức lương nghề khách sạn 5 sao đầy hấp dẫn.

Những bài viết liên quan:

 1. Trường dạy chuyên ngành quản lý du lịch Vũng Tàu
 2. Học phí quản trị du lịch Vũng Tàu bao nhiêu? Học trường nào tốt?
 3. Học quản trị khách sạn và du lịch ở đâu lương cao?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *