Mức thu nhập hấp dẫn với vị trí cao trong ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam bao nhiêu?

Ngành khách sạn trong những năm gần đây thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy mức thu nhập hấp dẫn với vị trí cao trong ngành quản trị khách sạn như thế nào? 

Trước khi tìm lời giải đáp về mức lương, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm quản trị khách sạn nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. 

Đây là ngành phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc; có khả năng quan sát, xử lý tình huống tốt.

Ngành quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về khách sạn như quản lý hệ thống phòng; quản lý tài chính; quản lý nhân sự, chuẩn bị sự kiện,….

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết. Sinh viên sau tốt nghiệp theo đuổi ngành quản trị khách sạn đặc biệt phải có đam mê; nhiệt huyết trong công việc. 

Ở Việt Nam, ngành quản trị khách sạn được yêu thích nhiều. Vì thế, nguồn nhân lực ở lĩnh vực này cũng dồi dào. Ngoài mức thu nhập hấp dẫn với vị trí cao trong ngành quản trị khách sạn, người lao động còn được những chế độ đãi ngộ khác.

Mức lương của ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều vị trí làm việc để các bạn sinh viên lựa chọn như: lễ tân – tiền sảnh; chăm sóc khách hàng; giám sát và quản lý các hoạt động văn phòng; tổ chức sự kiện; quản trị nhân sự, quản lý hệ thống buồng phòng; tài chính kế toán;… Mỗi một vị trí sẽ ứng với mức lương khác nhau.

Nhìn chung, ở những khách sạn có quy mô lớn từ 4* – 5*, mức lương dao động:

  • Cấp nhân viên: 6 triệu – 12 triệu/ tháng
  • Cấp quản lý: 15 triệu – 30 triệu/ tháng

Đó là mức thu nhập hấp dẫn với vị trí cao trong ngành quản trị khách sạn, bên cạnh những đãi ngộ về bảo hiểm ý tế, các chuyến nghỉ dưỡng hằng năm,… mà người lao động được nhận.

Tuy nhiên, để có công việc tốt tại các khách sạn lớn, chuẩn quốc tế và cơ hội thăng tiến cao; các bạn nên cân nhắc lựa chọn trường đào tạo chất lượng.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Cao đẳng Khách sạn Quốc tế Imperial là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn hóa quốc tế theo mô hình Hotel School.

IIHC được biết đến là thành viên của IMPERIAL GROUP – tập đoàn uy tín chuyên về bất động sản thương mại – dịch vụ; với thương hiệu khách sạn 5* The IMPERIAL Hotel tại Vũng Tàu. 

Mục tiêu đạt Chuẩn Quốc tế trong phương pháp đào tạo; nhằm cung cấp nguồn nhân lực có giá trị cạnh tranh toàn cầu.

Chương trình được thiết kế và kiểm soát chất lượng bởi Đại học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Tại sao nên chọn IIHC?

IIHC xác định mục tiêu trọng tâm đào tạo về kỹ năng thực tế; và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Do vậy, các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho học thực hành tối thiểu là 70%.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động.

Ngoài ra, sinh viên được sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel,  Vũng Tàu.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với IIHC là môi trường mà sinh viên có thể tiếp cận thực tế; là cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ở các khách sạn 4 – 5*. Qua đó, các bạn sẽ nhận được mức thu nhập hấp dẫn với vị trí cao trong ngành quản trị khách sạn rất hấp dẫn.

Những bài viết liên quan:

  1. Chọn khách sạn nào nghỉ dưỡng trong tour Vũng Tàu 5 sao?
  2. Tổng Quan Về Ngành Học Quản Trị Khách Sạn
  3. Tìm hiểu tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *