Năm 2021 học ngành quản lý khách sạn ra làm gì ?

nam-2021-hoc-nganh-quay-ly-khach-san-ra-lam-gi

Không ít bạn trẻ thắc mắc đặt câu hỏi “ Năm 2021 học ngành quản lý khách sạn ra làm gì ? “. Cơ hội thăng tiến ra sao? Lộ trình học thế nào?

Quản trị du lịch khách sạn là gì

Để biết Năm 2021 học ngành quản lý khách sạn ra làm gì ? thì bạn cần hiểu ngành này là gì; cần những tố chất gì để thành công trước khi theo học nhé.

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là chuyên ngành đào tạo kiến thức về du lịch, tổ chức; quản lý hoạt động trong khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả.

Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các yếu tố chuyên môn; kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ;… để phù hợp với môi trường hội nhập hóa.

Sinh viên sẽ học những môn học liên quan đến Quản trị học, Văn hóa Việt Nam, Du lịch, sự kiện; pha chế, lễ tân, buồng phòng, xây dựng chiến lược kinh doanh; báo cáo tài chính, cách thiết lập quản lý đặt phòng,..

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là ngành nghề có môi trường làm việc lý tưởng;, cơ hội thăng tiến nhanh, mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm đa dạng và có thể linh động chuyển đổi nhiều ngành nghề khác.

Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc với rất nhiều người, đặc biệt là những người nổi tiếng; doanh nhân thành đạt, điều này có thể giúp bạn tăng vốn hiểu biết xã hội; mở rộng mối quan hệ cá nhân.

Điểm giống nhau giữa ngành Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch

nam-2021-hoc-nganh-quay-ly-khach-san-ra-lam-gi

Ngành quản trị du lịch khách sạn thường được chia thành 2 ngành là Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch.

Đây là là 2 ngành nghề có nét giống và tương đồng nhau về du lịch, chăm sóc khách hàng; hướng dẫn người sử dụng dịch vụ. 

Học ngành Quản trị khách sạn có thể hướng dẫn du lịch ở vùng miền được cho các đoàn du lịch.

Ngược lại học ngành Quản trị du lịch cũng có thể làm lễ tân, nhân viên buồng phòng,…

Hai ngành này được đào tạo những kiến thức và kỹ năng tương đối giống nhau: cách giao tiếp với khách hàng; sự khéo léo, khả năng ngoại ngữ, kiến thức văn hóa du lịch;  bởi bạn sẽ tiếp xúc với những người có tính khách khác nhau.

Ngoài ra, hai ngành này đều có cơ hội thăng tiến; làm việc, tiếp xúc với các đối tượng khách hàng như nhau. 

Sự khác nhau giữa ngành Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch

Giữa 2 ngành Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch, bạn có thể phân biệt 2 ngành này thông qua những công việc sau khi ra trường mà mỗi người theo học sẽ làm cũng như lộ trình thăng tiến và chương trình đào tạo. 

Học quản trị du lịch khách sạn ra làm gì?

  • Cấp nhân viên: lễ tân, buồng phòng, bellman, phục vụ, pha chế,…
  • Cấp quản lý: giám sát, trưởng bộ phận,…
  • Cấp giám đốc: giám đốc, tổng quản lý điều hành,…

Mức lương 

Học ngành quản lý khách sạn ra làm gì thì mức lương cũng là vấn đề bạn cần qua tâm nhất 

  • Cấp nhân viên: 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng
  • Cấp quản lý: 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng
  • Cấp giám đốc: 30.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng

Học quản trị du lịch khách sạn ở đâu?

nam-2021-hoc-nganh-quay-ly-khach-san-ra-lam-gi (2)

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ trong việc phục vụ cho nền du lịch nước nhà.

Imperial International Hotel College có 2 chương trình đào tạo là chương trình dài hạn 2 năm khóa học ngắn hạn 4 tháng chuyên về Quản trị khách sạn. Tại IIHC 100% chương trình học được đào tạo bằng tiếng anh; với 70% kiến thức học là thực tế tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế đang vận hành. 

Trường tọa lạc tại thành phố biển Vũng Tàu, một nơi du lịch rất phát triển;, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên theo học tại trường có nhiều trải nghiệm thực tế hơn trong thời gian học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh, cơ hội thăng tiến nhanh cả trong và ngoài nước với mức thu nhập đầy hấp dẫn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết “Năm 2021 học ngành quản lý khách sạn ra làm gì ? trong tương lai.

Bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *