Năm 2021 học ngành quản trị khách sạn ra làm gì ?

hoc-dai-hoc-quan-tri-khach-san-nao-uy-tin

Câu hỏi học ngành quản trị khách sạn ra làm gì vẫn là vướng mắc của nhiều bạn trẻ. Dự đoán vào 2021, ngành Quản trị Khách sạn nằm trong số những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất cả nước.

Quản trị khách sạn là ngành gì? 

Để trả lời câu hỏi học ngành quản trị khách sạn ra làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn là ngành gì, cần học những gì? 

Ngành Quản trị khách sạn là chuyên ngành đào tạo kiến thức tổ chức, quản lý hoạt động trong khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả.

Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các yếu tố chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ,… để phù hợp với môi trường hội nhập hóa.

Sinh viên sẽ học những môn học liên quan đến Quản trị học, Văn hóa Việt Nam, Du lịch, sự kiện, pha chế, lễ tân, buồng phòng, xây dựng chiến lược kinh doanh, báo cáo tài chính, cách thiết lập quản lý đặt phòng,..

Học quản trị du lịch khách sạn ra làm gì?

nam-2021-hoc-quan-tri-khach-san-ra-lam-gi (3)

Du lịch đem lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế quốc gia. Năm 2020 bị ảnh  hưởng bởi dịch Covid kéo theo nền du lịch sụt giảm. Theo thống kê, năm 2020 lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách trong nước cũng giảm gần 50%.

Vì thế, nguồn nhân lực khách sạn sẵn có cũng bị giảm sút do thất nghiệp, chuyển nghề. Do đó trong tương lai, khi ngành du lịch được khôi phục lại, nhân lực ngành này càng trở nên khan hiếm đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao được qua đào tạo bài bản.

Vậy học quản trị du lịch khách sạn ra làm gì?

  • Cấp nhân viên: lễ tân, buồng phòng, bellman, phục vụ, pha chế,…
  • Cấp quản lý: giám sát, trưởng bộ phận,…
  • Cấp giám đốc: giám đốc, tổng quản lý điều hành,…

Học quản trị khách sạn ra làm gì? Làm ở đâu?

  • Khách sạn, resort, spa, nhà hàng, resort, khu du lịch,…
  • Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực có liên quan du lịch
  • Các công ty về sự kiện
  • Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thể thao
  • Đi dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn
  • Các tổ chức nhà nước về du lịch: bộ du lịch, sở du lịch,…

Học ngành quản trị khách sạn ở đâu?

nam-2021-hoc-quan-tri-khach-san-ra-lam-gi

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ trong việc phục vụ cho nền du lịch nước nhà.

Imperial International Hotel College có 2 chương trình đào tạo là chương trình dài hạn 2 năm khóa học ngắn hạn 4 tháng chuyên về Quản trị khách sạn. Tại IIHC 100% chương trình học được đào tạo bằng tiếng anh; với 70% kiến thức học là thực tế tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế đang vận hành. 

Trường tọa lạc tại thành phố biển Vũng Tàu, một nơi du lịch rất phát triển; thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên theo học tại trường có nhiều trải nghiệm thực tế hơn trong thời gian học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin bước vào nghề đầy bản lĩnh, cơ hội thăng tiến nhanh cả trong và ngoài nước với mức thu nhập đầy hấp dẫn.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp nhận được 2 bằng Cử nhân Thực Hành (Việt Nam và Vương quốc Anh ),; phương pháp đào tạo thực tiễn tại khách sạn 5*, giúp sinh viên tự tin làm việc ngay từ ngày đầu đi làm tại khách sạn từ 4* trở lên

Mong qua bài viết bạn đọc có giúp bạn đọc có thêm “Năm 2021 học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?” cho bản thân.

Những bài viết có liên quan:

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *