Nên học chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng ở đâu tốt?

Môi trường học tập là yếu tố quyết định trực tiếp đến cơ hội việc làm của các bạn trẻ trong tương lai. Vì thế, câu hỏi đặt ra: “Nên học chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng ở đâu tốt?” 

Trước khi đến với câu trả lời về trường đào tạo chất lượng, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị khách sạn và nhà hàng nhé.

Quản trị nhà hàng và khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn – nhà hàng là ngành cung cấp các dịch vụ về nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống; nhằm đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn và tận tâm cho khách hàng. 

Ngành này chủ tạo tập trung về cách thức tổ chức; quản lý và điều phối các hoạt động diễn ra trong nhà hàng – khách sạn.

Người quản lý ở lĩnh vực này có nhiệm vụ quản lý nhân sự; kiểm tra công việc, nhằm đảm bảo hoạt động được vận hành hợp lý và hiệu quả nhất.

Sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng và khách sạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn, cụ thể là:

 • Tổng quan ngành Nhà hàng, Khách sạn;
 • Quản lý tài chính;
 • Vận hành dịch vụ F&B; hệ thống tiền sảnh – buồng phòng;
 • Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; 
 • Quản lý nhân sự;….

Trong vài năm trở lại đây; quản trị nhà hàng – khách sạn được xem là ngành nghề phát triển nhanh và khả năng phục hồi cao trong bối cảnh kinh tế biến đổi liên tục hiện nay.

Vì thế, các nhà tuyển dụng của ngành rất khắt khe trong việc tuyển chọn nhân lực; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Khi đó; thắc mắc từ các bạn trẻ là: “Nên học chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng ở đâu tốt?”

Học quản trị nhà hàng và khách sạn ở đâu?

Cao đẳng khách sạn Quốc tế Imperial (IIHC) là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn hóa quốc tế theo mô hình Hotel School.

IIHC được biết đến là thành viên của IMPERIAL GROUP – tập đoàn uy tín chuyên về bất động sản thương mại – dịch vụ; với thương hiệu khách sạn 5* The IMPERIAL Hotel tại Vũng Tàu. 

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York – Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. Ngoài ra; được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Sinh viên IIHC được trải nghiệm 100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Sự khác biệt của IIHC

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua đó, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tại IIHC tự tin làm việc tại các khách sạn cao cấp, chuẩn quốc tế.

ADVANCE DIPLOMA
PRACTICAL DIPLOMA

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nên học chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng ở đâu tốt tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. IIHC – trường dạy nghề du lịch khách sạn quốc tế tại Việt Nam
 2. Nếu không giỏi tiếng anh có nên học quản trị khách sạn không?
 3. Mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam bao nhiêu?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *