Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn có cần đi thực địa không ?

Môi trường học tập là một trong những yếu tố được các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý nhà hàng – khách sạn quan tâm nhiều nhất; bởi vì hiện nay số lượng trường giảng dạy ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn khá nhiều. Học ngành quản lý nhà hàng – khách sạn có cần đi thực địa không cũng là câu hỏi được quan tâm không kém

Đầu tiên; chúng ta cùng điểm qua khái niệm của ngành này nhé.

Quản lý nhà hàng và khách sạn là gì?

Quản lý nhà hàng – khách sạn là ngành bao gồm các hoạt động bao gồm tổ chức; hoạch định, điều hành và đánh giá các các hoạt động tại cơ sở kinh doanh sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Đây là nhóm ngành dịch vụ phát triển mạnh; nên luôn cần nguồn nhân lực lớn; đặc biệt là nguồn lực chất lượng cao.

Bên cạnh vị trí quản lý nhà hàng và khách sạn; người lao động thuộc lĩnh vực này đều được yêu cầu có kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghiệp vụ; nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên; vai trò của người quản lý rất quan trọng, nhiệm vụ của họ bao gồm:

 • Tham gia vào quy trình tuyển dụng trong nhà hàng, khách sạn;
 • Phân công và kiểm tra công việc của nhân viên; từ đó đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ;
 • Tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ hài lòng của khách theo quy trình nhà hàng – khách sạn;
 • Trực tiếp giao tiếp với khách hàng để giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra;
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và các đối tác;…

Để có cơ hội việc làm tốt tại các khách sạn và nhà hàng, sinh viên nên lựa chọn học tập tại trường chuyên ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

IIHC là trường nào?

Imperial International Hotel College (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Với chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Sinh viên được học tập với đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Các khóa học của IIHC được giảng dạy bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Trường chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn chất lượng

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Học ngành quản lý nhà hàng – khách sạn tại IIHC có được đi thực địa hay không ?

Sanctuary

Sanctuary Residential Resort Community – Thiên đường nghỉ dưỡng bên bờ biển. Sanctuary Hồ Tràm thu hút thị trường bởi dấu ấn riêng biệt khi đã thành công tạo dựng nên một trong những cộng đồng dân cư và lưu trú sang trọng bật nhất; nơi toạ lạc các ngôi biệt thự biển và biệt thự hướng sông đẳng cấp với nhiều tiện ích chất lượng hàng đầu. Đây là 1 trong những dự án quy mô lớn; đạt tiêu chuẩn quốc tế của Hai Vuong Tourism Joint Stock Company (JSC); trong đó với sự xuất hiện và đóng góp của nhiều đối tác mới đến từ Đức và Việt Nam; có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản cao cấp, khu nghỉ dưỡng sang trọng tại thị trường trong nước và khu vực Châu Á.

 Sinh viên IIHC đã có 1 ngày học tập cũng như trải nghiệm thực tế tại Sanctuary ở môn học Customer Services. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong ngành Quản trị Khách sạn; đem đến cho Khách hàng cảm giác dễ chịu; thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ ở tại khách sạn. Không chỉ được học từ đội ngũ giảng viên; chuyên gia đầu ngành quốc tế của IIHC; sinh viên còn được tham gia cũng như trao đổi thực tế với những nhà Quản lý hàng đầu tại Sanctuary; giúp các bạn cảm nhận trực tiếp và nghiệm thu những kiến thức rất chân thật.

Những ưu điểm và khác biệt trong chất lượng đào tạo giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường thực tế khi lựa chọn IIHC là trường chuyên ngành quản lý nhà hàng – khách sạn hiện nay.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về tính chất của ngành khách sạn và nhà hàng; đồng thời tìm kiếm được môi trường đào tạo phù hợp và chất lượng.

Những bài viết liên quan:

 1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
 2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *