Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì?

Quản trị khách sạn đang được xem là một trong những ngành “hot” hiện nay.  Nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị khách sạn cũng ngày càng gia tăng bởi hàng loạt nhà hàng; khách sạn mở cửa; tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ra trường. Nếu bạn muốn khám phá ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì; để từ đó xác định được môn học sở thích; mang lại kết quả tốt nhất thì hãy trường #IIHC tìm hiểu rõ về những môn học đó nhé.

I. Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì để có kỹ năng chuyên môn?

 Kỹ năng cần có trong ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì :

1. Nắm vững kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn

Đặc thù ngành quản trị khách sạn yêu cầu cao về nghiệp vụ chuyên môn; từ cách thức phục vụ, dọn buồng; bày trí vật dụng trong phòng cũng đều phải theo tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy; một nhà quản lý khách sạn, không những phải nắm vững kiến thức về văn hóa; ẩm thực, tâm lý của khách hàng ở đất nước mình và các quốc gia trên thế giới; mà cần có kinh nghiệm, kỹ năng tổng hợp về những nghiệp vụ ngành như nghiệp vụ lễ tân; nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ buồng phòng,..

2. Kiểm soát tất cả các đầu mục công việc

Khối lượng công việc trong khách sạn rất lớn, để đảm bảo các hoạt động vận hành trơn tru, ổn định, cung ứng dịch vụ cho khách hàng kịp thời, nhà quản lý phải có kỹ năng bao quát công việc, giám sát các hoạt động hiệu quả. Việc lập kế hoạch, sắp xếp và phân công nhân lực với từng đầu mục công việc cụ thể, khoa học sẽ giúp nhà quản lý kiểm soát công việc tốt hơn.

3. Khả năng quan sát tốt để đưa các khâu phục vụ đi vào tiêu chuẩn

Ngành dịch vụ không khói luôn trú trọng đến chất lượng dịch vụ nhằm tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mỗi một khách sạn đều có một phong cách và cách thức phục vụ riêng nhưng luôn phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, chu đáo với khách hàng. Kiểm soát toàn bộ hoạt động khách sạn, quá trình phục vụ đi theo đúng quy trình và tiêu chuẩn đề ra tạo nên phong cách và môi trường chuyên nghiệp cho khách sạn.

4. Khả năng giao tiếp, lắng nghe và giải quyết tình huống nhanh chóng

Khi đã nắm vững được kiến thức và bao quát được toàn bộ công việc đang vận hành, việc giải quyết khiếu nại của khách hàng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với nhà quản lý, tuy nhiên bạn phải khéo léo trong giao tiếp, xử lý nhanh chóng và kịp thời các tình huống xấu, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

5. Đào tạo và phân bổ nhân sự hợp lý

Nguồn nhân lực tốt là yếu tố cần thiết và rất quan trọng trong việc vận hành hoạt động khách sạn chuyên nghiệp. Nhân sự có kỹ năng sẽ giúp nhà quản lý giảm tải các công việc cần giải quyết, tiết kiệm thời gian và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, với nhà quản lý cần biết phân bổ nhân sự và có chương trình đào tạo, phát huy năng lực nhân viên. Chất lượng nhân sự luôn song hành với chất lượng dịch vụ khách sạn.

II. Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì trong trường IIHC?

Đối với ngành khách sạn, quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Bao gồm:

 • Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. 
 • Lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự.
 • Quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm.

III. Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì sau khi ra trường có việc làm không?

Bên cạnh đó; ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì sinh viên tốt nghiệp nhận được 2 bằng Cử nhân Thực Hành (Việt Nam và Vương quốc Anh). 

Với phương pháp đào tạo thực tiễn tại khách sạn 5*; giúp sinh viên tự tin làm việc ngay từ ngày đầu đi làm tại khách sạn từ 4* trở lên.

Imperial International Hotel College là nơi giúp bạn có cơ hội việc làm tốt không chỉ tại Việt Nam; mà còn ở các môi trường quốc tế.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hi vọng với những thông tin trên; IIHC là cái tên được các bạn nghĩ đến khi nhắc về các trường đại học đào tạo quản trị khách sạn tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan: 

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam
 3. Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại IIHC?  

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

One thought on “Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì?

 1. Pingback: Mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam bao nhiêu? - IIHC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *