Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không ?

kinh-nghiem-quan-ly-khach-san

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không ?  Chọn ngành nghề để học sẽ quyết định đến quá trình phát triển lâu dài của mỗi người. Vì vậy nếu muốn theo ngành quản trị khách sạn bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành này. 

1. Quản Trị Khách Sạn Là Ngành Gì?

nganh-quan-tri-khach-san-co-de-xin-viec-khong
nganh-quan-tri-khach-san-co-de-xin-viec-khong

Bài viết “Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không ?” sẽ giúp các bạn trẻ vẫn còn mông lung với lựa chọn của mình có cái nhìn rõ hơn, có bước đi đúng đắn hơn về ngành này.

Quản trị khách sạn là ngành học thiên về đào tạo kiến thức tổ chức, quản lý hoạt động trong khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. 

Các kỹ năng sẽ được học trong ngành này như: kỹ năng quản lý; tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn, lên kế hoạch kinh doanh, quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự,… 

Mục tiêu của ngành là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các yếu tố chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ,… để phù hợp với môi trường hội nhập hóa. 

2. Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Dễ Xin Việc Không?

Nhiều bạn vẫn còn hoang mang không biết học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Sau đây là câu trả lời chính xác cho các bạn tham khảo.

Tại Việt Nam, nhân lực cần có để cung cấp cho nền du lịch nước ta ngày càng tăng, dự tính đến năm 2025 thì chỉ riêng Thành phố Hồ Chí Minh cần tới 21.600 nhân lực để phục vụ cho ngành Nhà hàng Khách sạn. 

Nhưng, nhân lực được đào tạo bài bản, có chuyên môn lại rất khan hiếm; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tại các cấp quản lý càng thiếu hụt trầm trọng.

Hiện tại, các khách sạn nhà hàng lớn ở nước ta vẫn đang phải thuê các cấp quản lý từ nước ngoài về với mức chi phí cực cao chỉ vì nguồn nhân lực trong nước có giới hạn về trình độ chuyên môn.

Vì thế mà trong tương lai cử nhân ngành Quản trị khách sạn sẽ rất được các nhà tuyển dụng săn đón. Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở đa ngành nghề có thể giúp sinh viên ngành này linh hoạt ở nhiều vị trí công việc dù đúng ngành hay trái ngành.   

3. Sinh viên học quản trị khách sạn có thể làm những việc gì ?

nganh-quan-tri-khach-san-co-de-xin-viec-khong (2)
nganh-quan-tri-khach-san-co-de-xin-viec-khong (2)

Đối với ngành quản trị khách sạn, sinh viên ra trường đều phải bắt đầu từ vị trí nhân viên. Với những kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức đã được đào tạo, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như phục vụ, buồng phòng, lễ tân, nhân sự; spa, pha chế, thu ngân, tổng đài, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ,… 

Tại các công ty du lịch, bạn có thể làm nhân viên chăm sóc khách hàng, tổ sức sự kiện, hướng dẫn viên, điều phối viên,…

Mức lương dao động từ 7-35 triệu đồng/tháng cho các vị trí cấp trung và thấp; ở vị trí cấp cao con số này có thể lên tới 80 triệu đồng/tháng

Lộ trình thăng tiến của ngành này cũng rất rõ ràng; trong khoảng 2 năm từ nhân viên cấp thấp sẽ thăng tiến lên thành giám sát, quản lý cấp trung hoặc quản lý cấp cao của các nhà hàng khách sạn.

4. Sinh viên học quản trị khách sạn có thể xin việc ở đâu ?

Dù ở bất cứ ngành nào, muốn xin việc dễ dàng, bạn cần phải trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn, thái độ tốt thì bạn mới có thể vượt qua vòng tuyển dụng của các nhà tuyển dụng.

Với kiến thức vững vàng, nghiệp vụ cao, ngoại ngữ tốt; sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ có cơ hội làm việc trong và ngoài nước. Một số nơi các bạn có thể xin việc như:

  • Khách sạn, resort, spa, nhà hàng, resort, khu du lịch,…
  • Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực có liên quan du lịch
  • Các công ty về sự kiện
  • Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thể thao
  • Đi dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn
  • Các tổ chức nhà nước về du lịch: bộ du lịch, sở du lịch,…

Hy vọng.

Thông tin trong bài “Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không ?” sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên, giải đáp được các thắc mắc còn vướng trong các bạn.

Nếu các bạn đam mê ngành này nhưng vẫn chưa tìm được ngôi trường đào tạo có chất lượng để theo học; bạn có thể tham khảo chương trình học tại Imperial International College.

Với lộ trình học chú trọng vào việc thực hành; 100% chương trình được giảng dạy bằng tiếng anh; sinh viên sẽ được học tại khách sạn 5́* đang vận hành.

IIHC có 2 chương trình đào tạo là chương trình 2 nămkhóa học ngắn hạn 4 tháng; chương trình học theo chuẩn Anh Quốc, sinh viên ra trường sẽ nhận được chứng chỉ NCFE ( Anh Quốc ) phù hợp cho các bạn học sinh và sinh viên lựa chọn.

Sau khi hoàn thành chương trình; sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế NCFE từ Anh Quốc; có thể dễ dàng xin việc ở trong và ngoài nước.

Những bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *