Ngành quản trị khách sạn hậu đại dịch Covid – 19 ra sao?

Đối với các ngành dịch vụ nói chung và nói riêng với ngành quản trị khách sạn hậu đại dịch Covid – 19 luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của COVID-19 với ngành khách sạn 2022

Theo Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, do ảnh hưởng của đợt dịch thứ tư; lượng du khách nội địa Việt Nam giảm 16%; và doanh thu du lịch chín tháng đầu năm giảm 41% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2021 sẽ là năm thử thách đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch; đặc biệt là đối với các bạn học sinh khi lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không phải là mãi mãi; và hành trình hướng tới công việc mơ ước trong tương lai bắt đầu từ sự lựa chọn đúng đắn ban đầu.

Trong thời kỳ Covid-19, Việt Nam được thế giới biết đến là đất nước thanh bình với khả năng ứng phó với đại dịch rất tốt. Từ đó, Việt Nam đã xây dựng được hình ảnh; là điểm đến an toàn cho du khách nước ngoài sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây sẽ là thời điểm “vàng” cho các ngành dịch vụ của Việt Nam để phục hồi; và phát triển mạnh mẽ. 

Qua đó, đưa nền kinh tế đi vào hoạt động trở lại bằng những biện pháp phục hồi và các gói kích cầu; ngành du lịch được kỳ vọng cũng sẽ từng bước đi lên. Đó là những “dấu hiệu” tích cực cho thấy sự trở lại của ngành quản trị khách sạn hậu đại dịch Covid – 19 tại Việt Nam.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC hay còn gọi là Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Lợi thế của sinh viên tại IIHC là được sử dụng toàn bộ về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập, khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%; tại tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua đó, giúp sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí: Bộ phận Quản Trị – Vận hành khách sạn; Văn phòng hành chính & Quản trị; Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích;…

Mức lương ở các vị trí này sẽ dao động từ 7 triệu – 12 triệu/ tháng ở cấp bậc nhân viên; và 12 triệu – 40 triệu/ tháng ở vị trí quản lý hay trưởng bộ phận.

Với mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. IIHC xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế; và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Hy vọng bài viết này bên cạnh giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành quản trị khách sạn hậu đại dịch Covid – 19 và tìm kiếm được môi trường học tập chất lượng.

Những bài viết liên quan:

  1. Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn có cần đi thực địa không ?
  2. Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam
  3. Học phí du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *