Ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không ?

Ngày nay, khi các chương trình đào tạo của hệ cao đẳng trở nên phổ biến hơn, câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra là: “ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không ?” Vì vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin về ngành dịch vụ này bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ nên mục tiêu là mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công việc của ngành bao gồm quản lý, tổ chức và điều phối nhân sự; các hoạt động diễn ra tại khách sạn sao cho hợp lý và đạt hiệu quả kinh doanh.

Mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài; kéo theo sự tăng trưởng các ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn.

Trước khi đại dịch Covid – 19 xảy ra; nước ta ghi nhận có hơn 16 triệu du khách nước ngoài. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao với vốn kiến thức phong phú; đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của du khách. 

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng nghiệp vụ và các kỹ năng mềm như: giao tiếp bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung,…); khả năng kiểm soát công việc; kỹ năng lên kế hoạch và điều phối nhân sự;….

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Ở Việt Nam, khái niệm về bằng cấp còn được chú trọng, nên phần lớn các sinh viên thắc mắc “ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không ?”

Quản trị khách sạn có cần học đại học không?

Mặc dù hệ đại học luôn được đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, hiện nay các trường mở rộng chương trình đào tạo; giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập, nhưng vẫn đảm bảo kiến thức và kỹ năng của ngành.

Bên cạnh hệ cao đẳng rất phổ biến gần đây; thì những khóa học dài hạn hoặc ngắn hạn đều giúp sinh viên trang bị được những kiến thức chuyên môn cần thiết cho ngành.

Ngoài ra, hệ cao đẳng hoặc các khóa học xây dựng chương trình đào tạo với thời gian thực hành chiếm phần lớn; giúp sinh viên tiếp cận được môi trường thực tiễn, tự tin làm việc tại các khách sạn lớn sau khi tốt nghiệp.

Vì vậy, ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi bạn. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc về môi trường học tập phù hợp; và chất lượng thay vì hình thức đào tạo. Bởi vì các nhà tuyển dụng cần năng lực thật sự của các bạn, bên cạnh giá trị của bằng cấp.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Trong những năm gần đây, trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch quốc tế Imperial (IIHC) không còn quá xa lạ với các bạn trẻ.

Được biết đến là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; IIHC đang thu hút được nhiều bạn sinh viên theo học.

Trường có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua đó, giúp sinh viên tự tin xin việc ở các khách sạn quốc tế trong và ngoài nước.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn trả lời được câu hỏi “ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không?” Bên cạnh đó, mọi người lựa chọn được môi trường học tập phù hợp và chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Có nên khóa học 4 tháng quản lý khách sạn du lịch không?
  2. Học ngành quản trị khách sạn ở đâu để có bằng quốc tế?
  3. Du lịch check in Vũng Tàu 2022

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
  • Hotline: – 0899 166 888
  • info@imperial.edu.vn
  • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *