Ngành quản trị nhà hàng khách sạn và các hoạt động ngoại khóa tiêu biểu tại IIHC

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn. Do đó, việc lựa chọn học trường có ngành quản trị nhà hàng khách sạn nào chất lượng ở Việt Nam là một bài toán khó cho những ai đang theo đuổi ngành đang phát triển này. Tuy nhiên; đi kèm với việc học những môn chuyên ngành; sinh viên cũng sẽ được tiếp cận các hoạt động ngoại khóa về ngành đi kèm.

Cùng IIHC, tìm hiểu về ngành này và những hoạt động ngoại khóa thú vị về đi kèm nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là các hoạt động quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Mục tiêu của ngành là mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Người quản lý khách sạn đảm nhận các công việc như:

 • Thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh;
 • Quản lý, điều phối hoạt động trong khách sạn;
 • Xây dựng quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho khách sạn;
 • Quản lý nhân sự và đào tạo, bồi dưỡng nhân sự;…

Ngoài những kiến thức cơ bản; sinh viên ngành quản trị khách sạn được đào tạo về nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành.

Do đó, sinh viên nên chọn trường chuyên đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn chất lượng để có những kiến thức chuyên môn vững chắc và các kỹ năng nghiệp vụ tốt; là nền tảng cho công việc trong tương lai.

Học ở đâu để được tiếp cận trực tiếp các hoạt động ngoại khóa về ngành quản trị nhà hàng khách sạn ?

Imperial International Hotel College (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam; đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy với 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*. 

Cơ hội việc làm của sinh viên IIHC

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí: 

 • Bộ phận Quản Trị – Vận hành khách sạn: Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng bao gồm Lễ tân – Đặt phòng – Buồng phòng 
 • Văn phòng hành chính & Quản trị: Nhân sự – Hành chính – Đào tạo, Chăm sóc khách hàng – Quản trị chất lượng.
 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích.
 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích.

Tùy vào trình độ các nhân và sự yêu thích, mỗi người có cơ hội việc làm khác nhau.

Với phương pháp đào tạo thực tiễn tại khách sạn 5* của IIHC; giúp sinh viên tự tin làm việc ngay từ ngày đầu đi làm tại khách sạn cao cấp.

Mong qua bài viết bạn đọc có thể lựa chọn được trường chuyên đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn phù hợp với mình.

Đặc biệt

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Ngoài ra, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Các hoạt động ngoại khóa tiêu biểu tại IIHC

Thực hành Batender

Bartender là một vị trí thiết yếu trong bộ phận F&B; đóng vai trò pha chế ra thức uống độc đáo và sáng tạo trong nhà hàng. Tại #IIHC; sinh viên không chỉ được thực hành tại các bộ phận lớn có trong tiện ích tổ hợp Khách sạn 5 sao The IMPERIAL Hotel; bên cạnh đó còn được thực hành trực tiếp tại các quầy Bar cùng giảng viên đầu ngành về lĩnh vực pha chế.

Kỹ năng chuyên ngành – Phòng cháy chữa cháy

BẠN CÓ BIẾT? Một trong những nghiệp vụ rất cần thiết trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn chính là nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy.

 Tại IIHC; các bạn sinh viên không chỉ học những kiến thức chuyên môn về chuyên ngành; bên cạnh đó; các bạn sẽ được rèn luyện kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên nghiệp ở nghiệp vụ cứu hoả. Thực tập trực tiếp với giảng viên và diễn tập hoàn cảnh thật sự; giúp các bạn nhanh nhạy hơn trong việc xử lý tình huống.

Ngày hội Open House

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về IIHC và chuyên ngành được đào tạo tại đây; vì thế Open House Tour là hoạt động có 1-0-2 tại #IIHC. Ngày hội này mở ra với mục đích quy tụ các bạn sinh viên có đam mê với ngành quản trị nhà hàng khách sạn về tham quan cơ sở vật chất; cũng như trải nghiệm thử với chương trình học tập mô hình Hotel School chỉ có duy nhất tại #IIHC. Bên cạnh đó; cũng là một buổi kiểm tra Tiếng Anh để các bạn nắm được trình độ của bản thân; và là buổi định hướng nghề nghiệp với các chuyên gia; CEO và giảng viên chuyên ngành của IMPERIALl Group.

Đồng hành và tư vấn tuyển sinh

Đây là hoạt động giúp các bạn học sinh của các trường Trung học Phổ thông nắm vững kiến thức; hiểu ra được lý do; cũng như là định hướng tương lai của mình trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn; cùng với lựa chọn tin tưởng học tập phát triển tại IIHC.

#IIHC rất vui khi có mặt trong các buổi Edu Fair tại các trường như: Đại học Cần Thơ; Đại học Bách Khoa,…Với mong muốn đem đến cho các bạn thông tin và kiến thức về lộ trình sự nghiệp của ngành Hospitality; cũng như những cơ hội làm việc hấp dẫn tại Khách sạn 4-5 Sao

Bên cạnh đó; không chỉ là buổi định hướng tương lai cho các bạn; #IIHC tổ chức vô vàn những hoạt động hấp dẫn để các bạn thoả sức vui chơi; cũng như trải nghiệm như: Trang trí bánh Cookies cùng đầu bếp hàng đầu của Khách sạn IMPERIAL; Thưởng thức “Welcome Drink” được làm từ nhiều loại trái cây nhiệt đới; Chụp hình cùng anh Bellman của IMPERIAL Hotel; và đặc biệt là được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia; đội ngũ giảng viên của trường về ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Những bài viết liên quan:

 1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
 2. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2021
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *