Ngành quản trị nhà hàng khách sạn và những ngày lễ hội

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn (Hotel and Hospitality Management) được xem là một trong những ngành không bao giờ “lỗi thời”. Với sự phát triển của xã hội; con người luôn bận rộn với công việc và đời sống hằng ngày; cho nên nhu cầu được vui chơi, giải trí; nghỉ dưỡng; cũng như được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất trong những khoảng thời gian rảnh rỗi ngày một cao. Điều này dẫn tới sự phát triển không ngừng của ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Vậy ngành quản trị nhà hàng khách sạn quan trọng như thế nào với các ngày lễ hội; chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị nhà hàng khách sạn; được biết đến là ngành “công nghệ không khói” do đặc thù của ngành; là ngành dịch vụ cung cấp các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí; dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng.

Nhiều bạn sinh viên sẽ thường thấy ngành quản trị nhà hàng khách sạn đi kèm với ngành Quản trị du lịch; thật ra thì hai ngành học này đều có nét tương đồng trong việc cung cấp dịch vụ; và có mối liên quan khá mật thiết và bổ trợ nhau nhưng sẽ tập trung khai thác ở hai nhóm khách hàng khác nhau, cụ thể là:

 • Quản trị Du lịch: ngành học này giữ vai trò chăm lo cho khách hàng khi họ ở ngoài trời tham quan với các công việc đi kèm như thiết kế tour; chuẩn bị phương tiện đi lại và đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình tham quan.
 • Quản trị nhà hàng khách sạn: giữ nhiệm vụ săn sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp; chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày

Quản trị Nhà hàng – khách sạn gồm những chuyên ngành nào?

Dựa vào đặc thù của mình mà ngành học này được phân ra nhiều chuyên ngành nhỏ, có thể kể tên sau đây:

 • Quản trị Khách sạn: Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân; “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự; chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo. Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ (motel); khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác

 • Quản trị Nhà hàng/ Quản trị dịch vụ ăn uống: Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng tương tự như; Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, hộp đêm; quán nước,…

 • Quản trị du lịch: Chuyên ngành này sẽ đào tạo các kiến thức để bạn có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong các công ty du lịch lữ hành; và cả những trung tâm giải trí như công viên trò chơi hay khu giải trí phức hợp.

 • Tổ chức sự kiện: Tổ chức sự kiện là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo; và có thế mạnh về hoạch định chiến lược và quản lý hậu cần.

Do đó; các bạn sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn chuyên ngành yêu thích và thực sự phù hợp với mình để theo đuổi cho mục đích công việc sau này.

Trường đào tạo nghề nhà hàng khách sạn chất lượng

Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

IIHC hay Imperial International Hotel College có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Sự khác biệt

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Qua đó; giúp sinh viên thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ; tự tin làm việc tại các khách sạn và nhà hàng 4 – 5* trong nước và quốc tế.

Không chỉ là một môi trường dạy học; IIHC còn là nơi cùng sinh viên tổ chức những sự kiện; những ngày lễ lớn trên Thế giới nói chung; và các ngày Lễ cổ truyền Việt Nam nói riêng. IIHC luôn tổ chức tuần lễ Giáng sinh vào hàng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hát Carol; tặng quà cho các trẻ em thiếu may mắn, tổ chức buổi tiệc X-mas hoành tráng; với các trò chơi cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn,… Bên cạnh đó; giúp cho sinh viên IIHC vừa học vừa chơi, qua những sự kiện; giúp các bạn thêm nắm chắc kiến thức quy trình tổ chức; rèn luyện tinh thần đồng đội, làm việc nhóm (Teamwork).

IIHC luôn mong muốn định hướng cho sinh viên trở thành những người công dân toàn cầu; nhưng vẫn phải luôn ghi nhớ về cội nguồn của mình. Lunar New Year hay còn được gọi là Tết Nguyên Đán (Tết cổ truyền Việt Nam). Tại IIHC được đội ngũ giảng viên cũng như các bạn sinh viên chung tay tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa; vừa chơi mà vừa học để luôn khắc sâu về cội nguồn của mình như: Gói bánh chưng; bánh tét, làm mứt; tham gia các hoạt động thiện nguyện như tặng quà Tết cho những gia đình và trẻ em khó khăn,…

Cơ hội việc làm tại IIHC

Tùy vào năng lực và sở thích cá nhân, ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn rất đa dạng về cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ở các vị trí như sau:

 • Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng bao gồm Lễ tân – Đặt phòng – Buồng phòng;
 • Văn phòng hành chính & Quản trị: Nhân sự – Hành chính – Đào tạo, Chăm sóc khách hàng – Quản trị chất lượng;
 • Bộ phận Nhà hàng – Sự kiện, Nhà hàng – Trung tâm tổ chức sự kiện và Công ty tổ chức sự kiện;
 •  Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích;…..

Đặc biệt

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Những bài viết liên quan:

 1. Bật mí học phí ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở trường quốc tế
 2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *