Những điều bạn nên biết về nghề quản trị du lịch

Quản trị du lịch là gì? Học nghề quản trị du lịch ra làm gì? Nên học trường nào tốt nhất? Đó là những câu hỏi mà các bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về ngành dịch vụ mũi nhọn của Việt Nam nhé.

Tổng quan nghề quản trị du lịch 

Quản trị du lịch là nghề dịch vụ về tổ chức; điều phối và quản lý các hoạt động sao cho hợp lý và đạt hiệu quả.

Đây là chuyên ngành giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những kiến thức về tổ chức hoạt động; và kỹ năng nghiệp vụ như quản lý nhân sự; lên kế hoạch marketing,…

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành dịch vụ du lịch rất đa dạng, cụ thể:

 • Bộ phận Marketing, nhân sự; tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế, nội địa;
 • Quản lý tại các resort; khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác;
 • Hướng dẫn viên du lịch ở  Sở Du lịch; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương, hoặc học viện nghiên cứu về du lịch;…

Ngày nay, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người lao động có những kỹ năng về xử lý tình huống nhạy bén; giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt; khả năng làm việc nhóm tốt;…

Ở Việt Nam, các trường dạy nghề quản trị du lịch ngày càng nhiều. Tuy nhiên; các bạn nên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập chú trọng vào thực hành và chất lượng đào tạo uy tín.

Học nghề quản trị du lịch ở đâu?

Trong những năm gần đây; nhắc đến các trường đào tạo nhóm ngành dịch vụ; thì Imperial International Hotel College (IIHC) đang nhận được sự tin tưởng của các quý phụ huynh, cũng như các bạn trẻ Việt Nam.

IIHC được biết đến là đơn vị tiên phong duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Sứ mệnh của IIHC là trở thành thương hiệu đào tạo uy tín quốc tế được tin chọn bởi các nhà quản trị khách sạn hàng đầu thế giới. Vì thế, trường xây dựng chương trình đào tạo hoàn toàn khác biệt và chất lượng:

 • Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 
 • Chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).
 • 100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Đặc biệt

Các khóa học được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Hiện nay, Imperial International Hotel College (IIHC) đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

IIHC đảm bảo sinh viên sẽ thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ và sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo của nghề quản trị du lịch.

Những bài viết liên quan:

 1. Khám phá cao đẳng nghề quản trị khách sạn du lịch bằng cấp Anh Quốc
 2. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?
 3. Khóa học dài hạn quản trị khách sạn học ở đâu có bằng quốc tế?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *