Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?

Hiện nay; có nên học ngành quản lý khách sạn không; học ở đâu là những câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều. Nếu bạn đang phân vân giữa ngành quản trị khách sạn với những ngành khác; thì hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên học ngành này nhé.

Đầu tiên; chúng ta cùng điểm qua khái niệm của ngành quản lý khách sạn nhé.

Quản lý khách sạn là gì?

Ngành quản lý khách sạn là công việc quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động diễn ra tại khách sạn, sao cho hợp lý và đạt hiệu quả nhất.

 • Công việc của người quản lý khách sạn cụ thể:
 • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục  vụ, nhà bếp, kế toán v.v…
 • Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
 • Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.
 • Kiểm soát ngân sách và các chi phát hoạt động khác.
 • Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.

Tùy thuộc vào quy mô của từng khách sạn lớn, nhỏ mà tính chất công việc khác nhau. 

Đối với những khách sạn 4 – 5*, đòi hỏi người quản lý phải có khả năng chịu áp lực cao để có thể giải quyết số lượng công việc tương đối lớn, so với các khách sạn có quy mô nhỏ hơn. 

Bên cạnh những bạn quyết định theo đuổi ngành dịch vụ khách sạn, có một số bạn băn khoăn rằng có nên học ngành quản lý khách sạn hay không.

Có nên học ngành quản lý khách sạn?

1. Cơ hội việc làm

Do sự phát triển của mô hình kinh doanh khách sạn đang tăng trưởng; cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp là rất cao.

Trong vài năm trở lại đây, nước ta đón một lượng du khách rất lớn. Từ đó, các chuỗi khách sạn cũng tăng trưởng.

Theo Hiệp hội du lịch; Việt Nam liên tục nằm trong nhóm những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất thế giới từ năm 2015 trở lại đây.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực đối với ngành dịch vụ này. Vì thế bạn sẽ không phải lo mình sẽ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.

2. Môi trường làm việc

Quản lý khách sạn là môi trường yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận; với đặc thù của khách sạn là sang trọng, không gian thoải mái, không gò bó nhân viên văn phòng như những công việc khác.

Nếu có thể làm việc trong các khách sạn 4 – 5*, đa số khách hàng mà các bạn tiếp xúc là những người có điều kiện cao; nên thu nhập tại những khách sạn này cũng rất hấp dẫn, và những chính sách đãi ngộ khác.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp bạn học hỏi được những cách giao tiếp lịch thiệp; hay trau dồi tiếng Anh khi khách là người nước ngoài.

3. Mức lương hấp dẫn 

Khi mới tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận các vị trí ở cấp nhân viên với mức lương dao động từ 5 triệu – 10 triệu, tùy thuộc vào quy mô của mỗi khách sạn.

Sau đó, khi trau dồi được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cùng với nỗ lực phấn đấu, bạn có thể thăng tiến lên vị trí cấp quản lý với mức lương gần 20 triệu.

Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học ngành quản lý khách sạn hay không.

Học quản lý khách sạn ở đâu?

Imperial International Hotel College (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động. (Khách sạn 5 sao Imperial, Vũng Tàu)

Ngoài ra, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia có uy tín Quốc tế; giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

IIHC luôn tuân thủ hệ thống quản lý quốc tế.

Chương trình đào tạo

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Trường IIHC tự tin mang đến cho sinh viên bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn; có thái độ tốt, thân hình đẹp; và sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng bài viết “Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?” giúp bạn quyết định lựa chọn dễ dàng hơn về ngành học và có được môi trường học tập phù hợp.

Những bài viết liên quan:

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại IIHC? 
 3. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam  

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *