Ở Việt Nam ngành quản lý khách sạn lương bao nhiêu?

“Ngành quản lý khách sạn lương bao nhiêu?” không còn là câu hỏi quá xa lạ từ các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành dịch vụ này. Trong những năm gần đây ngành khách sạn đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vậy mức lương của ngành này có cao không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là công việc tổ chức; quản lý và điều hành các hoạt động diễn ra trong khách sạn; sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả cho khách sạn.

Mục tiêu của ngành mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ăn uống; nghỉ dưỡng, cũng như giải trí tại khách sạn; resort,…

Một trong những vị trí quan trọng của khách sạn là người quản lý. Nhiệm vụ của họ là quản lý nhân sự; lên kế hoạch và điều phối các hoạt động; quản lý tài chính;…

Tính chất công việc đòi hỏi người quản lý phải có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng, từ đó tham gia vào việc tuyển dụng và bồi dưỡng nhân sự cho khách sạn.

Đối với các bạn theo đuổi ngành dịch vụ; thường thắc mắc: “Ngành quản lý khách sạn lương bao nhiêu ở Việt Nam?” khi nhìn thấy sự đóng góp quan trọng của người đứng đầu các bộ phận.

Mức lương của quản lý khách sạn ở Việt Nam

Đối với ngành dịch vụ nói chung, ngành quản lý khách sạn nói riêng; công việc khởi đầu của người lao động là vị trí nhân viên; mức lương dao động khoảng 7 triệu – 12 triệu/ tháng.

Sau đó; khi tích lũy kinh nghiệm và có được kỹ năng nghiệp vụ thuần thục; người lao động có thể thăng tiến lên các cấp bậc quản lý và mức lương thông thường 12 triệu – 30 triệu/ tháng.

Lý do có khoảng dao động về thu nhập như vậy; bởi vì tùy vào quy mô lớn, nhỏ của mỗi khách sạn và vị trí công việc của bạn ở mỗi bộ phận sẽ khác nhau.

Tuy nhiên; quản lý khách sạn lương bao nhiêu thì tỉ lệ thuận với vai trò cũng như tính chất công việc bấy nhiêu. Chức vụ càng cao, thu nhập càng tăng; đồng nghĩa với áp lực công việc càng nhiều.

Mặt khác; môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng mà các bạn sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn, để có một nền tảng tốt cho tương lai.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Bên cạnh đó; được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư; chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Đặc biệt

IIHC đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn hệ Cử nhân thực hành (2 năm) và các chương trình quản trị khách sạn ngắn hạn

Toàn bộ các khóa học được dạy bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Sự khác biệt tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên IIHC chính là việc xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Thêm vào đó, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành (2 năm) sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh), có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Lựa chọn IIHC là môi trường học tập, trường bảo đảm ngành quản lý khách sạn lương bao nhiêu cũng sẽ được các bạn chinh phục.

Những bài viết liên quan:

  1. Bật mí học phí ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở trường quốc tế
  2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
  3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *