Ở Việt Nam trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn quốc tế ?

Bài viết này cung cấp những thông tin về ngành khách sạn, đồng thời giúp các bạn giải đáp thắc mắc: “ Trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn quốc tế ?”

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là một trong những ngành dịch vụ phát triển tốt nhất ở Việt Nam. Ngành này bao gồm các công việc liên quan đến cách quản lý; tổ chức các hoạt động diễn ra tại khách sạn.

Mục tiêu của ngành là cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng; từ đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn được trang bị những kiến thức về Quản trị học; Quản trị chất lượng; Xây dựng chiến lược kinh doanh; báo cáo tài chính – kế toán;…

Bên cạnh đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng bao gồm: nghiệp vụ buồng phòng, tiền sảnh; văn phòng hành chính – nhân sự;…

Trong những năm gần đây; nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành khách sạn trở nên khắt khe hơn về kiến thức chuyên môn; kỹ năng nghiệp vụ và chứng chỉ ngành. 

Tuy nhiên, số lượng trường có liên kết quốc tế trong việc đào tạo; và cấp chứng chỉ cho sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế để có thể phù hợp với nhu cầu hiện tại của nền du lịch Việt Nam rất ít.

Vì thế, câu hỏi được đặt ra: “ Trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn quốc tế ?”

Trường đào tạo quản trị khách sạn có chứng chỉ quốc tế

Tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam; Imperial International Hotel College (IIHC) trở thành mô hình thí điểm của chính phủ nhằm phục vụ cho nền du lịch nước nhà.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial, và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Sự khác biệt tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp; năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên IIHC chính là việc xác định nhiệm vụ trọng tâm; và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. Do vậy, các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%.

Các khóa học được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm; uy tín trong nước và quốc tế.

Đặc biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Với những ưu điểm trong chương trình đào tạo, IIHC là đáp án cho câu hỏi: “ Trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn quốc tế ?”

Cơ hội việc làm sinh viên IIHC

Ngành dịch vụ nói chung; quản trị khách sạn nói riêng là những ngành khá đa dạng về cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp. Vì thế, sau tốt nghiệp sinh viên IIHC có thể làm ở các vị trí sau:

 • Bộ phận tiền sảnh – buồng phòng:
 • Lễ tân;
 • Đặt phòng;
 • Buồng phòng;

 • Văn phòng hành chính – quản trị:
 • Nhân sự – hành chính – đào tạo;
 • Chăm sóc khách hàng;
 • Quản trị chất lượng;

 • Công ty tổ chức sự kiện;
 • Công ty sản xuất – thương mại các lĩnh vực F&B;…

Tùy vào sở thích của mỗi bạn, công việc có thể khác nhau. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm và năng lực tốt; các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong lĩnh vực này.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được băn khoăn: “ Trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn quốc tế ?”

Những bài viết liên quan:

 1. Giải mã tiếng anh ngành quản trị khách sạn có khó không?
 2. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?
 3. Tổng quan khóa học quản lý khách sạn tại IIHC năm 2021

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *