Quy trình tuyển dụng nhân viên khách sạn

Với những bạn mong muốn được làm việc tại khách sạn; thì quy trình tuyển dụng nhân viên khách sạn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về quy trình tuyển dụng nhân viên của các khách sạn.

Quy trình tuyển dụng của khách sạn 

       1.Chuẩn bị và thông báo tuyển dụng

 

Công việc chuẩn bị cho việc tuyển dụng nhân sự gồm có:

Thành lập hội đồng tuyển dụng. 

Tùy vào quy mô của khách sạn, các thành viên trong hội đồng tương ứng như: Tổng Giám đốc; Giám đốc nhân sự; Quản lý bộ phận đang có nhu cầu tuyển nhân viên.

Xác định chính xác mục tiêu cần tuyển dụng nhân sự như: số lượng, vị trí, trình độ, các kỹ năng kèm theo…

Sau đó, khách sạn thực hiện thông báo việc tuyển dụng nhân sự qua nhiều kênh khác nhau: email, gọi trực tiếp hoặc trung tâm giới thiệu việc làm,…

       2. Tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ ứng viên

Trong quy trình tuyển dụng nhân viên khách sạn; các yếu tố tuyển chọn nhân sự cho khách sạn cần lưu ý bao gồm:

  • Trình độ học vấn
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng (ngoại ngữ, giao tiếp…)
  • Nguyện vọng làm việc

Các yếu tố trên sẽ được đánh giá ban đầu thông qua hồ sơ ứng tuyển để khách sạn lựa chọn được các ứng viên có chất lượng tốt tham gia phỏng vấn.

       3. Phỏng vấn 

Để biết được cụ thể năng lực thực sự của ứng viên thì một cuộc phỏng vấn kéo dài tầm 15 – 30 phút; tùy vào mỗi nhà tuyển dụng của khách sạn khác nhau. 

Để tìm ra ứng viên xuất sắc nhất, người tuyển chọn có thể áp dụng nhiều hình thức phỏng vấn khác nhau. Tuy nhiên; phổ biến nhất vẫn là hỏi đáp.

Đây là bước rất quan trọng quyết định đến chất lượng nhân sự của khách sạn; nhằm đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

       4. Thử việc

Bộ phận đảm nhận tuyển dụng nhân sự cho khách sạn sẽ đưa ra chương trình thử việc cho các ứng viên theo thời gian quy định mà khách sạn đặt ra. 

Đây là giai đoạn để các ứng viên chứng tỏ năng lực của mình. 

Sau khi kết thúc thời gian thử việc; bộ phận tuyển dụng của khách sạn sẽ có thông tin đánh giá để đưa ra quyết định tuyển chọn chính thức.

       5. Đưa ra quyết định chính thức

Việc đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên tham gia ứng tuyển là điều không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng nhân viên khách sạn.

Việc đưa ra quyết định cần phối hợp với hội đồng tuyển dụng một cách chặt chẽ, nhằm đảm bảo chọn được nhân viên phù hợp nhất cho khách sạn.

Đó là 5 bước cơ bản mà một khách sạn khi tuyển dụng đều trải qua. Tùy vào từng vị trí tuyển dụng mà cách thức sẽ thay đổi linh hoạt theo hội đồng tuyển dụng.

Để có được sự tự tin khi xin việc; bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn của ngành và những kỹ năng cần thiết.

Vì thế, việc lựa chọn trường đào tạo ngành quản trị khách sạn vô cùng quan trọng; là nền tảng cho việc làm trong tương lai.

Trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Imperial International Hotel College (IIHC ; hay còn gọi là Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tê Imperial.

Đây là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động.

Các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%; và môi trường thực hành thực tế; giúp sinh viên tự tin trong các cuộc tuyển dụng nhân viên khách sạn.

Hãy để IIHC giúp bạn trở thành một người quản lý khách sạn giỏi.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

===== Copy the tag below and paste it in between the tags of every page of your website. You only need to install the global site tag once per account, which can be used with both remarketing event snippets as well as conversion event snippets.