Sinh viên tham gia khóa học quản lý nhà hàng ra làm gì?

“Các khóa học quản lý nhà hàng ra làm gì, làm ở đâu?” là thắc mắc của phần lớn các bạn yêu thích ngành nhà hàng hiện nay. Chúng ta cùng tìm câu trả lời bài viết dưới đây nhé.

Học quản lý nhà hàng ra làm gì?

Ngành quản lý nhà hàng là ngành đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định; điều hành và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng.

Tùy theo quy mô; cơ cấu của nhà hàng hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý nhà hàng sẽ khác nhau. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm:

 • Tham gia vào quy trình tuyển dụng trong nhà hàng;
 • Phân công và kiểm tra công việc của nhân viên; 
 • Tổ chức kiểm tra; đánh giá mức độ hài lòng của khách theo quy trình nhà hàng;
 • Trực tiếp giao tiếp với khách hàng để giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra;

Sinh viên học ngành quản lý nhà hàng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức như quản lý chất lượng dịch vụ; quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện,….

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng. Bên cạnh niềm đam mê và năng lực bản thân; bạn cần tìm hiểu sâu hơn về đặc tính và tiềm năng phát triển của nghề mà bạn mong muốn theo đuổi. 

Sinh viên ngành nhà hàng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí: 

 • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng,..
 • Quản lý nhân sự, tài chính – kế toán, 
 • Bộ phận kinh doanh – tiếp thị, hành chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

Bên cạnh công việc đa dạng; ngành nhà hàng còn thu hút sinh viên với mức lương hấp dẫn từ 7 triệu – 12 triệu/ tháng với cấp nhân viên; và 15 triệu – 30 triệu/ tháng ở cấp quản lý nhà hàng. Các khóa học quản lý nhà hàng ra làm gì phụ thuộc vào sở thích và năng lực của mỗi sinh viên.

Khóa học quản lý nhà hàng nên học trường nào?

Imperial International Hotel College (IIHC) được biết đến là Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là trường duy nhất hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình giảng dạy được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. Và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Với sự khác biệt về hình thức giảng dạy bằng tiếng Anh; và sinh viên được học tập toàn thời gian tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu. 

Đặc biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Các khóa học có thời gian thực hành chiếm 70%; và chỉ có 30% thời gian giảng dạy lý thuyết đảm bảo sinh viên IIHC thuần thục kiến thức; kỹ năng nghiệp vụ của ngành nhà hàng.

Hy vọng bài viết “Sinh viên tham gia khóa học quản lý nhà hàng ra làm gì?” giúp các bạn giải đáp thắc mắc, đồng thời lựa chọn môi trường học tập phù hợp.

Những bài viết liên quan:

 1. Học phí của ngành quản trị khách sạn quốc tế bao nhiêu?
 2. Giải đáp ngành quản trị khách sạn có yêu cầu giỏi tiếng anh không?
 3. Du học ngành quản trị khách sạn nên chọn quốc gia nào?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *