Tại sao nên chọn học ngành quản lý nhà hàng khách sạn?

Ngày nay; có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Việt Nam. Hôm nay; chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao đây là ngành học được yêu thích.

Trước tiên; chúng ta cần biết một số khái niệm về ngành nhà hàng khách sạn.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là ngành cần đến nguồn nhân lực lớn; nhằm đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo quy mô, cơ cấu của nhà hàng – khách sạn hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau.

Công việc của người quản lý bao gồm:

  • Tham gia vào quy trình tuyển dụng trong nhà hàng, khách sạn;
  • Phân công và kiểm tra công việc của nhân viên; từ đó đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ;
  • Tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ hài lòng của khách theo quy trình nhà hàng – khách sạn;
  • Trực tiếp giao tiếp với khách hàng để giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra;
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và các đối tác;…

Ngoài ra, ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn còn bao gồm các khía cạnh khác như Quản trị cơ sở vật chất, Quản trị chất lượng phục vụ, Quản lý thương hiệu,… 

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng. Bên cạnh niềm đam mê và năng lực bản thân; bạn cần tìm hiểu sâu hơn về đặc tính và tiềm năng phát triển của nghề mà bạn mong muốn theo đuổi. 

Với ngành quản lý nhà hàng khách sạn; xét về yếu tố môi trường làm việc và cơ hội phát triển khi làm việc tại các nhà hàng – khách sạn; những lý do sau sẽ giúp các bạn trẻ xác định được hướng đi khi quyết định theo đuổi ngành học này.

3 lý do nên chọn học ngành nhà hàng khách sạn

 

       1.Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Không gian làm việc tại các khách sạn, nhà hàng thông thường là sang trọng; cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

Do đó mỗi cá nhân đều có cơ hội thể hiện và phát triển năng lực của bản thân.

       2. Cơ hội việc làm cao

Theo báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, năm 2020, ngành du lịch cả nước cần đến 870.000 lao động mới. 

Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai; bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau ở ngành dịch vụ này.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, sự phát triển của ngành nhà hàng – khách sạn bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Mặt khác, đó là cơ hội để ngành này ở Việt Nam tiếp tục trau dồi thêm nhân sự; nhằm đảm bảo sự trở lại mạnh mẽ sau dịch, bởi vì nước ta là một trong những quốc gia có công tác phòng chống dịch được đánh giá cao.

       3. Mức lương hấp dẫn

Do tính chất công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Vì thế vị trí quản lý tại các nhà hàng và khách sạn thường dao động ở mức 10 – 18 triệu đồng/ tháng.

Tùy theo quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ khác nhau, mỗi người sẽ có mức lương không giống nhau.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức lương cơ bản; người lao động còn được hưởng thêm các chế độ đãi ngộ khác như: bảo hiểm y tế, các chuyến du lịch nghỉ dưỡng,…

Đối với những bạn băn khoăn về lựa chọn ngành quản lý nhà hàng khách sạn; thì đó là ba lý do mà các bạn có thể cân nhắc.

Bên cạnh việc lựa chọn ngành học, lựa chọn khóa học quản lý chất lượng cũng quan trọng không kém.

Ở Việt Nam, một trong những ngôi trường được các bạn trẻ lựa chọn ngày nay là trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Với chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Sinh viên được học tập với đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Đặc biệt

IIHC chuyên đào tạo ngành Quản trị khách sạn với chương trình học bao gồm:

Giảng dạy bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Qua đó, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tế với ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở Việt Nam; giúp họ tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *