5 lý do khiến bạn nhất định phải học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn

Tại sao nên học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn?

Nếu bạn đang băn khoăn rằng học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn hay một ngành nghề nào khác thì bạn không nên bỏ qua lời giải đáp tại sao nên học ngành này ở bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm

Ngành Quản trị kinh doanh khách sạn được xem là ngành “không giới hạn” về nguồn nhân lực. 

Trong những năm trở lại đây; với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường; nhu cầu về sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí của con người cũng được nâng lên. Trong đó, du lịch, nghỉ dưỡng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu; với lượng khách quốc tế và nội địa.

Chính vì thế, số lượng du khách ngày càng tăng vọt kèm theo đó là các chuỗi nhà hàng, khách sạn 3 – 5* cũng hoạt động sôi nổi.

Theo như thống kê ước tính đến các năm sau; ngành dịch vụ khách sạn sẽ tăng khoảng 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. 

Mặc dù với số lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm; ngành Quản trị kinh doanh khách sạn vẫn là ngành thiếu hụt lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng.

Cơ hội khám phá, trải nghiệm nhiều nơi

Theo học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. 

Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, hay các chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn 4 – 5 sao; thì việc công tác tại nhiều quốc gia khác nhau là điều hoàn toàn có thể. 

Vừa làm việc, vừa kết hợp cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều địa điểm trong nước hoặc trên thế giới là một trong những trải nghiệm vô cùng độc đáo mà ngành này mang lại.

Mức lương hấp dẫn

Yếu tố thu nhập là một trong những điều mà người người lao động quan tâm, dù ở bất cứ ngành nghề nào.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn và ra trường đi làm với mức lương từ khá trở lên. 

Tính trung bình mức lương trong ngành dịch vụ thì khoảng từ 7 – 10 triệu đồng đối với sinh viên mới ra trường và dĩ nhiên; nếu bạn có kinh nghiệm là năng lực tốt và có thể làm việc ở các nhà hàng; khách sạn 5* thì mức lương sẽ phải cao hơn nhiều.

Ngoài mức lương cơ bản; người lao động sẽ nhận được những khoản phụ cấp khác theo chính sách của doanh nghiệp.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi quyết định chọn học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn; bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng vô cùng cần thiết không những cho công việc mà còn trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn sẽ được học những kỹ năng mềm như: cách giao tiếp; kỹ năng ngoại ngữ, khả năng lãnh đạo, cách giải quyết vấn đề; các kỹ năng phục vụ cho tới nghiệp vụ chuyên môn của ngành nhà hàng, khách sạn. 

Bên cạnh đó; bạn còn được học các kiến thức về vùng miền cũng như kiến thức về các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Mặt khác

Với sự phát triển của ngành khách sạn, ngày nay có nhiều khóa học quản lý khách sạn. Điều đó là nguyên nhân khiến sự lựa chọn môi trường học tập của sinh viên trở nên khó khăn.

Ở Việt Nam, hiện nay, đa số các trường sẽ chú trọng vào lý thuyết; điều đó dẫn đến sinh viên ít được tiếp cận  với môi trường thực tế.

Tuy nhiên; với IIHC – chương trình giảng dạy hoàn toàn khác biệt; giúp sinh viên có nền tảng tốt cho công việc tương lai.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC là Imperial International Hotel College; – Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial.

Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

IIHC hiện có 2 chương trình đào tạo: Chương trình 2 nămkhóa học ngắn hạn 4 tháng.

Ngoài ra, được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

IIHC mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp; năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. Vì thế; nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của trường là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

Với những ưu điểm và khác biệt trên; hy vọng IIHC là sự lựa chọn của các bạn khi định hướng học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *