Tìm hiểu điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn bao nhiêu

Qua mỗi năm trong giai đoạn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng thì điểm chuẩn quản trị khách sạn luôn là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm rất nhiều. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn

Tùy vào từng trường; chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau.

Các trường khác nhau tổ chức tuyển sinh theo các tổ hợp môn khác nhau; tương ứng với từng hình thức xét tuyển. Trong đó, thường thấy nhất là các tổ hợp:

– A00 (Toán – Lý – Hóa)

– A01 (Toán – Lý – Anh)

– C00 (Văn – Sử – Địa)

– D01 (Toán – Văn – Anh)

Và một số tổ hợp có môn thi phù hợp khác, như D07, D10, D78, D90, D96…

Thống kê cho thấy; mức điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2020 tại các trường trọng điểm tương đối cao; đa số các trường xét tuyển trên 20 điểm. Ngoài ra, một số trường mở khóa tuyển sinh sẽ có mức điểm chuẩn thấp hơn; bằng hoặc nhỉnh hơn 1 chút so với mức điểm sàn công bố của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra; một số trường thuộc hệ cao đẳng hoặc đại học (trường dân lập) sẽ xét tuyển điểm chuẩn quản trị khách sạn; theo phương thức điểm trung bình học bạ của ba năm cấp 3. Nếu theo hình thức này; thông thường các học sinh sẽ phải đăng ký nộp học bạ ở các trường trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên; các bạn nên cân nhắc lựa chọn môi trường học phù hợp, đảm bảo được chương trình giảng dạy tiếp cận thực tế.

Học quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School; trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial đang là cái tên thu hút nhiều bạn theo học hiện nay.

Trường thuộc tập đoàn đa ngành Imperial Group; còn được biết đến với tên Imperial International Hotel College (IIHC). 

IIHC là đơn vị đào tạo nguồn nhân sự chất lượng; được các khách sạn 4-5* tin chọn. Bên cạnh đó; trường đạt tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp bằng tiếng anh.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Đặc biệt

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Ngoài ra; môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn .

Với sự khác biệt trong môi trường học tập và chất lượng đào tạo; IIHC sẵn sàng cùng sinh viên chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn hạn.

Hy vọng bài viết cung cấp được những thông tin giúp các bạn giải đáp băn khoăn về điểm chuẩn quản trị khách sạn.

Những bài viết liên quan:

  1. Đánh giá chất lượng khóa học quản lý khách sạn tại IIHC
  2. Tất tần tật về du học ngành quản trị khách sạn
  3. Ở Việt Nam ngành quản lý khách sạn lương bao nhiêu?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *