Tìm hiểu ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu năm 2022?

Ngành dịch vụ khách sạn hiện đang được các bạn trẻ yêu thích, ngoài môi trường đào tạo chất lượng thì vấn đề ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu và cơ hội thăng tiến cũng được các bạn quan tâm.

Vậy thực sự lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết bên dưới nhé.

Những vị trí công việc của ngành khách sạn

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Từ đó, các chuỗi dịch vụ nhà hàng – khách sạn cũng hoạt động vô cùng sôi nổi.

Chính vì thế, nhu cầu nhân sự quản trị khách sạn ngày càng nhiều và trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. 

Việc làm ngành quản trị khách sạn rất đa dạng từ vị trí công việc ở cấp bậc nhân viên cho đến vị trí công việc ở cấp bậc quản lý. Các công việc phổ biến của ngành quản trị khách sạn có thể kể đến là:

 • Bộ phận lễ tân – tiền sảnh;
 • Bộ phận buồng phòng;
 • Bộ phận nhân sự, chăm sóc khách hàng;
 • Bộ phận thu – chi; tiếp thị sản phẩm;
 • Bộ phận nhà hàng – sự kiện;……

Đối với bất kỳ công việc nào, khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm thoả thuận tùy theo khả năng, năng lực và vị trí công việc đảm nhận.

Thông thường, đối với ngành quản lý khách sạn, vị trí đầu tiên là cấp nhân viên; sau đó sẽ thăng tiến đến cấp quản lý.

 • Cấp nhân viên: 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng
 • Cấp quản lý: 12.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng

Đó là câu trả lời cho thắc mắc về ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?. Bên cạnh mức lương căn bản, người lao động còn nhận được những chế độ phụ cấp về bảo hiểm; hoặc những chuyến đi nghỉ dưỡng,… Vì thế, đây là một nghề có thu nhập khá tốt, các bạn sinh viên có thể cân nhắc.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School.

Hay còn được biết đến là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Trường đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Đặc biệt

Chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE  (Vương Quốc Anh).

Đội ngũ giảng viên là những giáo sư, chuyên gia; giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Với thời lượng thực hành chiếm 70% toàn khóa học, giúp sinh viên có được những cơ hội tiếp cận môi trường thực tế; là cơ sở cho công việc tại các khách sạn 4 – 5*.

Ngoài ra, toàn bộ khóa học sẽ được diễn ra tại khách sạn The Imperial 5*, Vũng Tàu.

Qua đó, hy vọng IIHC sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm chất lượng. Hy vọng bài viết giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu, từ đó hiểu rõ hơn về ngành dịch vụ này.

Những bài viết liên quan:

 1. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2022
 2. Trường nào dạy du lịch Vũng Tàu bằng tiếng anh?
 3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
 • Hotline: – 0899 166 888
 • info@imperial.edu.vn
 • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *