Tìm hiểu ngành quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế là gì? Học trường nào uy tín?

“Ngành quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế là gì?” – một trong số những câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra nhiều nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về ngành dịch vụ đang được các bạn trẻ yêu thích hiện nay.

Quản trị nhà hàng và khách sạn quốc tế là gì?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ chuyên về các hình thức giải trí; vui chơi; nghỉ dưỡng và dịch vụ ăn uống. 

Vai trò của người quản lý ở lĩnh vực này rất quan trọng; góp phần vào sự thành công của nhà hàng và khách sạn. Nhiệm vụ của họ bao gồm:

 • Lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; 
 • Quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm;
 • Thiết lập các quy tắc trong việc quản lý nhân sự;
 • Tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân sự;
 • Lên kế hoạch Marketing và phối hợp với các bộ phận để phát triển kinh doanh;…

Các bạn sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn và nhà hàng quốc tế sẽ được học những môn học như: Quản trị học; Tổng quan du lịch; Quản trị chất lượng dịch vụ; Quản trị lễ tân – buồng phòng; Quy trình phục vụ trong nhà hàng – khách sạn;…

Sau khi tốt nghiệp; các bạn hiểu được ngành quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế là gì; cùng với những kỹ năng nghiệp vụ; có thể làm việc ở các vị trí khác nhau tại khách sạn và nhà hàng.

Ngoài ra; môi trường học tập cũng đóng vai trò quan trọng; là nền tảng cho các bạn trước khi tiếp cận với môi trường thực tế sau khi ra trường.

Trường đào tạo quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế

Imperial International Hotel College (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình đào tạo của IIHC được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Bên cạnh đó; chương trình được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Sinh viên học bằng tiếng Anh với thời gian thực hành chiếm 70% khoá học, và toàn bộ quá trình thực tập tại khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao The Imperial Hotel, Vũng Tàu.

Với ưu điểm đào tạo bằng tiếng Anh và học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin làm việc tại các khách sạn 4 – 5* quốc tế.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Đặc biệt

Bên cạnh việc được học tập tại khách sạn 5* chuẩn quốc tế The Imperial Hotel; sinh viên cũng được trải nghiệm môn thể chất với mô hình đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển; học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*; học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Qua đó; trường mong muốn mang đến cho học viên sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức vững vàng và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp; sinh viên IIHC có thái độ tốt, thân hình đẹp, và sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng bài viết giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Ngành quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế là gì?”; từ đó tìm kiếm được môi trường phù hợp và uy tín tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Có nên chọn du học ngành quản trị khách sạn và du lịch?
 2. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2021
 3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *