Tìm hiểu sự bùng nổ của ngành quản trị khách sạn năm 2022

Mỗi năm các sự bùng nổ của ngành quản trị khách sạn năm 2022 nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cùng nhau tìm nhau khám phá môi trường học tập chất lượng ở bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn bao gồm tổ chức và quản lý các hoạt động diễn ra trong khách sạn; trong đó mỗi bộ phận có nhiệm vụ khác nhau, họ cùng nhau phối hợp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tùy theo quy mô, cơ cấu của mỗi khách sạn hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý sẽ khác nhau. Nhìn chung họ có nhiệm vụ:

 • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục  vụ, nhà bếp, kế toán v.v…
 • Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
 • Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.
 • Kiểm soát ngân sách và các chi phát hoạt động khác.
 • Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.
 • Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR…

Đối với quản lý khách sạn 4 – 5 sao đòi hỏi người quản lý phải có khả năng chịu áp lực cao để có thể giải quyết số lượng công việc tương đối lớn, so với các khách sạn có quy mô nhỏ hơn. 

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực khách sạn là rất lớn. Tuy nhiên, nước ta lại đang đối mặt với sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Vì thế, với sự bùng nổ của ngành quản trị khách sạn năm 2022 tại Việt Nam; các trường mở rộng chương trình đào tạo, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm cung cấp nguồn lực tốt nhất cho ngành dịch vụ Việt Nam.

Học nghề quản lý khách sạn ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL – Imperial International Hotel College (IIHC).

Đây là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. Và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Với ưu điểm đào tạo phần lớn bằng tiếng Anh; 70% học thực hành tại Khách sạn 5* The Imperial Hotel; giúp sinh viên tự tin làm việc khách sạn từ 4-5* Quốc tế.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Sự khác biệt mà IIHC tạo ra, giúp cho sinh viên học tại đây có cơ hội việc làm trong tương lai ở các vị trí “đắt giá” như: quản lý khách sạn 5 sao; bộ phận tài chính, bộ phận phân tích doanh thu hoặc bộ phận kinh doanh –  tiếp thị;…

Hy vọng quý phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ tin chọn IIHC trở thành “người đồng hành” cùng các bạn trong danh sách các sự bùng nổ của ngành quản trị khách sạn năm 2022 tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Nên học du lịch Vũng Tàu ở đâu?
 2. Khám phá du lịch Vũng Tàu Việt Nam 2022
 3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
 • Hotline: – 0899 166 888
 • info@imperial.edu.vn
 • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *