Tìm hiểu tất tần tật về ngành quản trị khách sạn nhà hàng

Bài viết “Tìm hiểu tất tần tật về ngành quản trị khách sạn nhà hàng”  sẽ cung cấp cho các bạn chuẩn bị thi đại học những thông tin về ngành quản trị khách sạn nhà hàng. Từ đó; giúp các bạn có những định hướng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học.

Đầu tiên; chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị nhà hàng – khách sạn nhé.

Ngành quản trị khách sạn nhà hàng là gì?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành cần đến nguồn nhân lực lớn; nhằm đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành; và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo quy mô, cơ cấu của nhà hàng – khách sạn; hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau.

Nhiệm vụ của người quản lý:

 • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên;
 • Phân công nhiệm vụ cho mỗi vị trí cấp nhân viên;
 • Lên kế hoạch và sự kiện cho nhà hàng – khách sạn;
 • Tham gia vào các chiến lược Marketing; nhằm quảng bá hình ảnh của khách sạn hoặc nhà hàng;
 • Quản lý và kiểm tra các nhân viên thực hiện; từ đó có những phương án hợp lý; thúc đẩy kinh doanh của nhà hàng – khách sạn;…

Với ngành quản trị khách sạn nhà hàng; đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.

Do tính chất công việc không dễ dàng; nên mức lương dành cho vị trí này cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Mức lương của ngành quản trị khách sạn – nhà hàng bao nhiêu?

Phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô kinh doanh nhà hàng – khách sạn; tình hình kinh doanh, năng lực của người quản lý và hiệu quả công việc,…

Mỗi người quản lý tại các khách sạn hay được hưởng những mức lương khác nhau.

Mức lương này sẽ dao động trong khoảng 13 – 20 triệu đồng/tháng nếu như làm việc tại các khách sạn – nhà hàng 4 – 5 sao; và khoảng 8 – 13 triệu đồng/tháng với những mô hình kinh doanh 3 sao trở xuống.

Ngoài mức lương cơ bản mà người lao động nhận được; thì họ sẽ nhận thêm các chế độ đãi ngộ như: bảo hiểm y tế; các kỳ nghỉ dưỡng;…

Vì đây là một trong những vị trí quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà hàng – khách sạn. Do đó; các nhà lãnh đạo có yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe với vị trí này.

Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong lựa chọn các khóa học 5 sao từ trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Một môi trường tốt sẽ giúp bạn có nền tảng để tự tin với công việc thực tế sau tốt nghiệp.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC – Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

IIHC tập trung đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn

 1. Cử nhân thực hành (2 năm) 

Quản trị vận hành khách sạn;

Quản trị kinh doanh khách sạn;

Quản trị nhà hàng, sự kiện.

 1. Quản lý khách sạn (4 tháng)

Quản lý kinh doanh khách sạn;

Quản lý Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng;

Quản lý Bộ phận Nhà hàng – Sự kiện.

Đặc biệt

Các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động, cũng như sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCE DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh, có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường ĐH đối tác trên toàn cầu.

Sự khác biệt của IIHC tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. Trường xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

Qua đó, giúp sinh viên sau tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 4 – 5*, hoặc các vị trị ở ngành trong bài “Tìm hiểu tất tần tật về ngành quản trị khách sạn nhà hàng” tại Việt Nam.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *